Ứng cử viên Ben Carson sắp rút lui

0
9

Ứng cử viên Ben Carson nói chuyên với ủng hộ viên trong buổi đón chờ kết quả bầu cử ngày Super Tuesday tại Grand Hotel ở Baltimore, Maryland (Hình: Jessica Kourkounis/Getty Images)

Ứng cử viên tổng thống Ben Carson của đảng Cộng Hòa hôm Thứ Tư nói rằng, ông “không nhìn thấy con đường chính trị tiến tới” trong cuộc tranh cử và sẽ không tham gia cuộc tranh luận tối Thứ Năm ở Detroit, thành phố quê hương ông.

Vị nguyên bác sĩ giải phẫu thần kinh đưa ra tuyên bố này sau cuộc họp với các phụ tá ở Baltimore tiếp theo kết quả không như mong đợi trong ngày Thứ Ba Siêu Đẳng. Tuy nhiên ông chưa tuyên bố rút lui và cho biết sẽ nói thêm chi tiết ở hội nghị của Ủy ban Chính trị Bảo thủ (Conservative PAC) họp ở gần Washington ngày Thứ Sáu.

Bob Does, chủ tịch ban tranh cử của Carson, trong e-mail gởi cho những người ủng hộ, viết: “Chúng ta thường nói thực tế là bạn của chúng ta, …, và thực tế là các nỗ lực chính trị của chúng ta phải đi tới chỗ chấm dứt”. Ông thêm: “Phong trào quần chúng qua tiếng nói của ‘We the People’ đã tạo hứng khởi cho hàng triệu người sẽ được tiếp tục”.

Ben Carson đã là ứng cử viên Cộng Hòa đầu tiên và duy nhất thắng điểm Donald Trump trong thăm dó dư luận qua một thời gian hồi tháng 10, nhưng đến cuối mùa thu sang mùa đông, Carson dần dần thua kém Trump rồi Ted Cruz. Vào bầu cử, Carson đứng hạng 4 với 9.3% phiếu ở Iowa, tới New Hampshire được 2.3% phiếu và đứng hạng 8 chỉ cao hơn những người đã bỏ cuộc nhưng còn tên trên lá phiếu. Ông tiếp tục thua kém ở South Carolina rồi Nevada và ngày Thứ Ba Siêu Đẳng đứng hạng chót.

Hôm Thứ Tư các viên chức đảng Cộng Hòa khuyến cáo Carson rút lui để đừng cản trở nỗ lực ủng hộ cho người có thể đương đầu với Trump. Họ cũng gợi ý hứa hẹn trợ giúp ông tranh cử Thượng Nghị Sĩ Florida. Cố vấn Armstrong William của Carson nói rằng ông sẽ ủng hộ người nào được đảng Cộng Hòa đề cử làm ứng cử viên tổng thống

:NV:

SHARE