Ukraine sẵn sàng bán bản quyền súng chống tăng Corsar, Việt Nam có nên quan tâm?

Theo thông tin mới nhất, Ukraine đang đề nghị sẵn sàng đàm phán bán bản quyền khẩu súng chống tăng RK-3 Corsar cho Jordan. Nguồn ảnh: BMDP.

Ukraine san sang ban ban quyen sung chong tang Corsar, Viet Nam co nen quan tam?-Hinh-2

Ngoài ra Kiev cũng khăng định sẽ sẵn sàng bán bản quyền của súng chống tăng Corsar cho bất cứ quốc gia nào trong tương lai nếu có yêu cầu. Nguồn ảnh: BMDP.

Ukraine san sang ban ban quyen sung chong tang Corsar, Viet Nam co nen quan tam?-Hinh-3

Đây là một cơ hội tốt để các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam có thể tiếp cận được với loại súng chống tăng hiện đại do Ukraine thiết kế và sản xuất. Nguồn ảnh: BMDP.

Ukraine san sang ban ban quyen sung chong tang Corsar, Viet Nam co nen quan tam?-Hinh-4

Súng chống tăng RK-3 Corsar được Ukraien phát triển từ đầu những năm 2000 và bắt đầu được gia nhập biên chế quân đội nước này từ năm 2013. Nguồn ảnh: BMDP.

Ukraine san sang ban ban quyen sung chong tang Corsar, Viet Nam co nen quan tam?-Hinh-5

Ukraine khẳng định, khẩu súng chống tăng RK-3 Corsar của nước này đủ hiện đại và có hiệu quả chiến đấu thay thế được cho các loại súng chống tăng do Liên Xô sản xuất trước đây đó là 9M113 Konkurs và 9K111 Fagot. Nguồn ảnh: BMDP.

Ukraine san sang ban ban quyen sung chong tang Corsar, Viet Nam co nen quan tam?-Hinh-6

Thậm chí năm 2018 Ukraine còn tung ra phiên bản cải tiến cho khẩu súng chống tăng này, cung cấp thêm hệ thống ảnh nhiệt để tăng khả năng dẫn đường cho đầu đạn chống tăng. Nguồn ảnh: BMDP.

Ukraine san sang ban ban quyen sung chong tang Corsar, Viet Nam co nen quan tam?-Hinh-7

Giá của mỗi hệ thống súng chống tăng RK-3 Corsar cũng khá rẻ, chỉ vào khoảng 130.000 USD và có thể trang bị với số lượng lớn một cách dễ dàng nếu mua được bản quyền tự sản xuất. Nguồn ảnh: BMDP.

Ukraine san sang ban ban quyen sung chong tang Corsar, Viet Nam co nen quan tam?-Hinh-8

Khẩu súng chống tăng này cũng có trọng lượng khá nhẹ, tổng cộng chỉ 18 kg và chiều dài tên lửa là 1116mm kèm theo đó là đường kính 107mm. Nguồn ảnh: BMDP.

Ukraine san sang ban ban quyen sung chong tang Corsar, Viet Nam co nen quan tam?-Hinh-9

RK-3 Corsar có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 2500 mét với đầu đạn HEAT. Đầu đạn của RK-3 sử dụng cơ chế chạm nổ, tên lửa sử dụng động cơ nhiên liệu rắn và các phiên bản trước đây sử dụng dẫn đường bằng laser. Nguồn ảnh: BMDP.

Theo Kiến thức