Ukraine kiện Nga về Crimea: Con kiến kiện củ khoai?

0
5

Phát biểu tại cuộc họp những người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao Ukraine, ông Klimkin nói: “Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ nộp đơn lên tòa án để tiếp tục xem xét các vi phạm của Nga và nghĩa vụ của nước này trong khuôn khổ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS)”.

Phản ứng trước thông tin này, ông Dmitry Polonsky – phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng chính sách nội bộ, thông tin và truyền thông bán đảo Crimea cho rằng: Ukraine nên khiếu kiện không chỉ đối với vùng nước biển xung quanh bán đảo Crimea, mà nên yêu sách đối với không khí và ánh sáng mặt trời. ông Dmitry Polonsky hài hước bày tỏ niềm tin rằng, sáng kiến này của ông sẽ thành công tại “Đại hội bác sĩ tâm thần thế giới”.

Ngày 18.8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lưu ý rằng Moskva đã “không thể nói chuyện thực chất” với phía Ukraine về UNCLOS, vì “các câu hỏi được nêu cho phía Nga chỉ nhằm có được một lý do về mặt hình thức để tuyên bố về sự kết thúc quá trình tham vấn trước khi Ukraine kiện Nga trong vấn đề chủ quyền vùng biển xung quanh bán đảo Crimea”.

comments