Ukraine cấm các chuyến bay của hãng hàng không Nga

0
6

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk. Ảnh: Reuters

Phát biểu chi tiết về lệnh trừng phạt trên, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk nói: “Theo quyết định của Hội đồng An ninh, Ukraine thực hiện lệnh cấm các chuyến thuộc các hãng hàng không Nga đến Ukraine, chủ yếu là Aeroflot và Transaero”. Ông này thêm rằng bất kỳ máy bay Nga nào chở vũ khí, binh sĩ cũng đều bị cấm bay trên không phận Ukraine.

Tuần trước, Kiev từng thông báo sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế đối với hơn 90 công ty và tập đoàn, chủ yếu của Nga, gồm cả Hãng hàng không Transaero, Aeroflot.

Ukraine cáo buộc Nga gửi vũ khí và binh sĩ giúp đỡ lực lượng ly khai thân Nga ở miền Đông nước này. Tuy nhiên, phía Nga luôn bác bỏ cáo buộc này.

Ngoài những công ty, Ukraine cũng đã áp đặt lệnh trừng phạt với khoảng 900 cá nhân với lý do an ninh quốc gia.

Hãng Aeroflot nói họ chưa nhận được thông báo chính thức các quyết định của Ukraine. “Chỉ khi Aeroflot nhận được thông báo chính thức từ chính phủ Ukraine về lệnh cấm, công ty sẽ thông báo với hành khách hủy chuyến bay và giải thích các quy định bồi hoàn tiền vé” – Hãng Aeroflot thông cáo.

Các cơ quan chính phủ Ukraine bị cấm sử dụng hàng hóa, dịch vụ từ những công ty Nga có trong danh sách đen của lệnh trừng phạt.

(Theo Reuters)