UEFA công bố Đội hình tiêu biểu năm 2016

0
19
Đội hình tiêu biểu của UEFA năm 2016 được những độc giả bình chọn thông qua trang chủ của UEFA (UEFA.com). Trong danh sách 40 đề cử (4 thủ môn, 12 hậu vệ, 12 tiền vệ, 12 tiền đạo), những người hâm mộ sẽ bình chọn ra đội hình gồm 11 cá nhân xuất sắc nhất. Kết quả cuối cùng đã được công bố ngày hôm qua.
Ở trong khung gỗ, thủ thành Buffon được vinh danh. Đây là năm thi đấu thành công của người gác đền kỳ cựu này. Đặc biệt, anh đã thi đấu xuất sắc ở Euro 2016 và là điểm tựa vững chắc đưa Italia lọt vào tứ kết. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên sau 9 năm, Buffon mới trở lại Đội hình tiêu biểu của UEFA.
Bộ tứ vệ trong đội hình này là Jerome Boateng (Bayern Munich), Bonucci (Juventus), Sergio Ramos (Real Madrid) và Gerard Pique (Barcelona). Đây là những trung vệ nổi bật trong năm qua. Trong đó, Sergio Ramos đã cùng Real Madrid vô địch Champions League. Ba người còn lại góp công lớn giúp CLB vô địch giải vô địch quốc gia. Ngoài ra, Bonucci và Boateng thi đấu khá nổi bật ở Euro 2016.
Ba cầu thủ được lựa chọn ở hàng tiền vệ này là Luka Modric, Toni Kroos và Andres Iniesta. Trong khi đó, hàng công gồm những cái tên như C.Ronaldo, Messi, Griezmann. Dù những người hâm mộ nuối tiếc cho một vài cái tên (tiêu biểu là Suarez) nhưng nhìn chung, những sự lựa chọn trên không vấp phải quá nhiều tranh cãi.
Xét tổng thể, Real Madrid chiếm ưu thế với 4 đại diện được vinh danh là Sergio Ramos, Toni Kroos, Luka Modric và C.Ronaldo. Tiếp theo là Barcelona và 3 đại diện gồm Pique, Andres Iniesta và Messi.
Theo Bóng Đá Số