Úc: Đốt xe, đâm chém loạn xạ trên phố ở Melbourne

Một người đàn ông đã bị cảnh sát bắn trọng thương sau khi đốt xe hơi và đâm chém loạn xạ khiến 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương ở trung tâm TP Melbourne – Úc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 20 phút (giờ địa phương) ngày 9-11, gần đường Bourke.

Giới chức cho biết kẻ thủ ác đã bị cảnh sát bắn trúng ngực và được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị thương nghiêm trọng. Theo BBC, hắn ta bị bắn vì phớt lờ cảnh báo, cầm dao tiến về cảnh sát.

Được biết, cảnh sát ban đầu được gọi đến hiện trường vì một vụ đốt xe hơi. Tuy nhiên, khi đến nơi họ thấy đối tượng nói trên cầm dao và 3 nạn nhân bị đâm, trong đó có một người đã thiệt mạng. Hai người còn lại, một trong tình trạng nguy kịch, được đưa vào bệnh viện điều trị.

“Ngay khi ra khỏi xe, cảnh sát bị một người đàn ông cầm dao tiến tới đe dọa. Cùng lúc, những người xung quanh cho họ biết rằng một số nạn nhân đã bị đâm” – cảnh sát trưởng bang Victoria, ông David Clayton, chia sẻ.

Một nhân chứng tên Markel kể với ABC News rằng những người xung quanh đã kêu gọi cảnh sát bắn kẻ thủ ác khi thấy họ nỗ lực đoạt dao để bắt giữ hắn ta. Cuối cùng, cảnh sát buộc phải nổ súng tự vệ.

Úc: Đốt xe, đâm chém loạn xạ trên phố ở Melbourne - Ảnh 2.

Hung thủ bị cảnh sát bắn trúng ngực sau khi phớt lờ cảnh báo. Ảnh: Twitter

Úc: Đốt xe, đâm chém loạn xạ trên phố ở Melbourne - Ảnh 3.

Ảnh: EPA

Một cuộc điều tra đã được tiến hành và hiện vẫn chưa có thông tin về động cơ gây án cũng như danh tính của đối tượng nói trên.

Cũng theo cảnh sát, hiện còn quá sớm để kết luận đây có phải là một vụ tấn công liên quan đến khủng bố hay không.

Một đơn vị phản ứng nhanh đã được triển khai đến hiện trường để rà soát bom, đảm bảo khu vực được an toàn. Cảnh sát kêu gọi người dân tránh xa hiện trường.

Úc: Đốt xe, đâm chém loạn xạ trên phố ở Melbourne - Ảnh 4.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Reuters

Theo BBC, News