Uber trả $10 triệu để hoạt động tại phi trường Newark

0
1

Hôm Thứ Bảy, Thị Trưởng Ras Baraka, qua một thông cáo báo chí, cho biết công ty taxi Uber sẽ trả cho thành phố Newark ở New Jersey $10 triệu trong 10 năm tới để được quyền hoạt động đưa đón khách tại phi trường quốc tế trong thành phố, đài NBC 4 New York loan tin.

Ngoài chi phí về việc sử dụng các bến bãi ở phi trường và trong phạm vi thành phố, công ty Uber cũng đồng ý cung cấp $1.5 triệu tiền bảo hiểm rủi ro nghề nghiệp cho tất cả các tài xế thuộc hệ thống xe taxi này. Thêm vào đó, Uber cũng đồng ý sẽ kiểm tra kỹ càng lý lịch của tất cả các tài xế và sẽ không dung thứ bất cứ hành vi phạm pháp nào của họ liên quan tới việc dùng ma túy và rượu.

Thị Trưởng Baraka cho biết thành phố Newark và công ty Uber cũng đã từng trao đổi các quan điểm khác biệt nhau về các vấn đề thuế má, giấy phép hành nghề và kiểm tra lý lịch liên quan tới mọi tài xế vận hành các xe taxi trong thành phố.

Vẫn theo lời vị thị trưởng, mục đích của thành phố là nhằm bảo vệ an ninh cho những người dùng dịch vụ xe taxi Uber và làm sao để cho công ty chuyển vận này cũng trả phần tiền thuế của họ y như các cơ sở kinh doanh khác

:NV:

SHARE