“UAV Mỹ yểm hộ tàu Ukraine phát động chiến dịch QS vào Hạm đội Biển Đen” – QĐ Nga cáo buộc

Sputnik dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga cho biết nhiều khả năng các UAV Mỹ đã hỗ trợ Hải quân Ukraine tấn công các tàu Hạm đội Biển Đen trong một chiến dịch QS ít giờ trước.

735

Trong cuộc họp báo ít giờ trước Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết các tàu của Hạm đội Biển Đen Nga đã bị tấn công khi đang sơ tán nhóm 82 lính biên phòng Ukraine tại Đảo Zmiinyi (Đảo Rắn) ngoài khơi Odessa vào tối 25/2 giờ địa phương.

Theo ông Konashenkov, 16 pháo hạm của Hải quân Ukraine sử dụng chiến thuật “bầy đàn” đã cố gắng tấn công tàu chiến Nga đồng thời cho biết một số tàu đã cố gắng tránh hỏa né hỏa lực bằng cách ẩn nấp sau các tàu dân sự.

UAV Mỹ yểm hộ tàu Ukraine phát động chiến dịch QS vào Hạm đội Biển Đen - QĐ Nga cáo buộc - Ảnh 1.

Vị trí của Đảo Zmiinyi (Đảo Rắn) trên bản đồ khu vực.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết 6 trong tổng số 16 tàu thuyền của phía Ukraine đã bị phá hủy – đồng thời “đặc biệt lưu ý” tới chi tiết như sau:

“Tôi muốn đặc biệt lưu ý đến thực tế là trong cuộc tấn công của các tàu Ukraine, các máy bay không người lái (UAV) RQ-4 Global Hawk và MQ-9A Reaper của Mỹ đã lảng vảng trong khu vực”.

Ông Konashenkov lập luận: “Có khả năng chính các UAV của Mỹ đã hướng các tàu của Ukraine vào các tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga”.

Ít giờ trước, Lầu Năm Góc đã phủ nhận sự can dự của Mỹ trong cuộc tấn công nói trên.

UAV Mỹ yểm hộ tàu Ukraine phát động chiến dịch QS vào Hạm đội Biển Đen - QĐ Nga cáo buộc - Ảnh 3.

Hình minh họa (Nguồn: Sputnik).

Theo Tin Nóng