Uẩn khúc trọng án vườn táo: Không có dấu hiệu chống cự, nhà mất con dao

0
8

Nạn nhân nằm chết cạnh mé giườngNạn nhân nằm chết cạnh mé giường

Ngày 18.9, Cơ quan CSĐT (PC45), Công an tỉnh Ninh Thuận lập chuyên án triệt phá vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở khu vực mương rẫy thôn An Thạnh 2, xã An Hải, H.Ninh Phước (Ninh Thuận).

Không có dấu hiệu chống cự

Ghi nhận tại hiện trường của PV, ngôi nhà cấp 4 (nhà có cửa chính ra vào nhưng không lắp cánh cửa), nơi xảy ra vụ án mạng nằm sâu trong vườn táo, cách hương lộ Phú Thọ chừng 1 km, men theo con đường mòn dọc bờ sông Lu.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Đông Tấn (49 tuổi, ngụ thôn An Thạnh 1) nằm chết ở sát mé giường.

Toàn bộ vật dụng nằm sát giường nạn nhân (nơi hung thủ ra tay sát hại ông Tấn) như quạt máy, nồi cơm điện, ti vi…hầu như không có xáo trộn, hai xe máy dựng trước hiên nhà của vợ chồng vẫn còn nguyên.

Hiện trường cho thấy không có dấu hiệu nạn nhân chống cự trong lúc bị hùng thủ đâm.

Bà Lê Thị Tùng (48 tuổi, vợ nạn nhân Tấn) trình báo vụ việc với công an xã An Hải, khoảng 1 giờ 30 ngày 18.9, vợ chồng bà đang ngủ trên giường (chồng nằm phía trong, sát vách ngôi nhà, còn bà nằm ở phía ngoài) thì bất ngờ có một người đàn ông bịt mặt đột nhập vào nhà.

Người này cầm dao đi đến giường, vén mùng lên, dùng dao đâm ông Tấn một nhát vào ngực trái, làm ông Tấn ngất đi.

Sau đó, hung thủ dùng dao khống chế bà Tùng, lấy 2 điện thoại, một chiếc nhẫn vàng bà đeo ở tay.

Theo bà Tùng khai, sau khi hung thủ giết chồng bà thì quay sang cưỡng hiếp bà; xong việc, hung thủ rời khỏi khu vườn táo, bà Tùng chạy bộ ra đầu đường kêu cứu, rồi đến công an xã An Hải trình báo…

Trong suốt thời gian dài hung thủ gây án và cướp tài sản nhưng hiện trường hầu như không hề có xáo trộn vì xô xát, tài sản giá trị là xe máy vẫn còn.

1

Hiện trường vụ án

Mất con dao thái thịt

Nhận được trình báo của bà Tùng, các cơ quan chức năng gồm PC45, Viện KSND tỉnh, công an địa phương…đến hiện trường. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng ghi nhận, thi thể ông Tấn nằm ở dưới đất, cạnh chân giường; nạn nhân bị đâm một nhát từ phía sau lưng bên trái.

Cơ quan chức năng cũng đã cho làm giải phẫu tử thi để phục vụ công tác điều tra. Một cán bộ điều tra cho biết, do bà Tùng khai bị cưỡng hiếp nên cơ quan chức năng đã đưa bà Tùng đi giám định, sau đó đưa bà về Cơ quan điều tra để lấy lời khai ban đầu.

Theo ghi nhận, ngôi nhà chính của vợ chồng ông Tấn bà Tùng nằm trong con hẻm nhỏ thuộc thôn An Thạnh 1, nhưng hai vợ chồng sang khu vực nương rẫy An Thạnh 2 (cách nhà khoảng 2 km) lập vườn táo rộng hơn 1,7 ha.

2

Hai xe gắn máy trước nhà nạn nhân vẫn còn nguyên

Vợ chồng ông Tấn bà Tùng có 3 người con (2 trai, 1 gái) đều đã trưởng thành. Ông Tấn là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn, quanh năm lam lũ ngoài vườn táo, không mất lòng ai trong thôn xóm. Anh Nguyễn Đông Tín (26 tuổi, con ông Tấn) cho biết anh thường cùng bố mẹ ngủ ở vườn táo.

Theo anh Tín, ngoài lời kể của mẹ là bị hung thủ lấy 1 nhẫn bằng vàng, 2 ĐTDĐ (300.000 đồng/cái) thì tất cả vật dụng trong nhà không bị xáo trộn gì cả, chỉ mất một con dao dùng để thái thịt để ở bếp.

Phải chăng chính con dao thái thịt này đã được hung thủ lấy trộm làm hung khí để thực hiện hành vi tội ác của mình?

Hiện cơ quan công an vẫn đang tích cực điều tra vụ trọng án.

Theo Thanh niên