UAE giới thiệu dàn xe bọc thép đa chức năng của Nam Phi

Nam Phi một lần nữa thể hiện thế mạnh của ngành công nghiệp quốc phòng của nước này, khi vừa trình làng bộ ba xe bọc thép đa chức năng có tên RG-35 cho Quân đội UAE

Theo đó bộ ba phương tiện thiết giáp được xây dựng dưa trên khung gầm của xe thiết giáp RG-35 giành chi Quân đội UAE bao gồm phiên bản tuần tra RPU, phiên bản chở quân MIV và phiên bản chiến đấu bộ binh IFV. Nguồn ảnh: Sina.

UAE gioi thieu dan xe boc thep da chuc nang cua Nam Phi-Hinh-2

Tuỳ từng phiên bản mà các loại phương tiện này có thể có trọng lượng từ 18,13 tấn tới tối đa 33 tấn. Nguồn ảnh: Sina.

UAE gioi thieu dan xe boc thep da chuc nang cua Nam Phi-Hinh-3

Trong đó phiên bản thiết giáp chở quân có thể chứa tối đa tới 16 người bao gồm cả tài xế. Phiên bản chở quân cũng là phiên bản lớn nhất trong dòng RG-35 với chiều dài 7,4 mét, rộng 2,5 mét và cao tới 2,7 mét. Nguồn ảnh: Sina.

UAE gioi thieu dan xe boc thep da chuc nang cua Nam Phi-Hinh-4

Được trang bị một động cơ công suất 550 mã lực, phiên bản chở quân có thể di chuyển với tốc độ tối đa 115 km/h kèm theo đó là hộp số tự động 6 cấp với năm số tiến và một số lùi. Nguồn ảnh: Sina.

UAE gioi thieu dan xe boc thep da chuc nang cua Nam Phi-Hinh-5

Phiên bản xe chiến đấu bộ binh của RG-35 được trang bị tháp pháo với súng máy hạng nhẹ hoặc hạng trung. Tối đa, tháp pháo của RG-35 có thể mang theo được pháo 20mm tự động. Nguồn ảnh: Sina.

UAE gioi thieu dan xe boc thep da chuc nang cua Nam Phi-Hinh-6

Ngoài ra, phiên bản xe chiến đấu bộ binh còn được trang bị hệ thống lựu đạn khói để tự vệ và rút lui khi cần thiết. Nguồn ảnh: Sina.

UAE gioi thieu dan xe boc thep da chuc nang cua Nam Phi-Hinh-7

Động cơ của RG-35 được thiết kế đặt ở phía trước xe với khả năng tháo rời và thay thế chỉ trong vòng 30 phút. Động cơ của RG-35 cùng mọi bộ phận quan trọng khác của xe như hộp số và trục chuyển động đều được bọc thép và gia cố rất tốt. Nguồn ảnh: Sina.

UAE gioi thieu dan xe boc thep da chuc nang cua Nam Phi-Hinh-8

Trong thử nghiệm, RG-35 có mức bảo vệ cấp 4 – nghĩa là nó có khả năng bảo vệ an toàn cho kíp lái, kíp chiến đấu ngay cả trong trường hợp bị cán phải mìn chống tăng. Nguồn ảnh: Sina.

UAE gioi thieu dan xe boc thep da chuc nang cua Nam Phi-Hinh-9

Hiện tại, vẫn chưa có lực lượng nào trên thế giới sử dụng loại phương tiện này. Tuy nhiên rất có thể sau màn quảng cáo của UAE này, RG-35 sẽ bán được những chiếc đầu tiên ra thị trường thế giới. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Kiến Thức

SHARE