Tyson Fury bị cáo buộc sử dụng chất cấm

0
12

Theo báo chí Anh, mẫu thử nước tiểu của Fury mà UKAD lấy hồi tháng 2/2015 dương tính với nandrolone – một chất thuộc danh mục cấm trong thi đấu thể thao. Em họ của Fury và là võ sĩ đàn em của anh, Hughie, cũng cho kết quả tương tự khi được tiến hành thử doping.

Nhưng võ sĩ 27 tuổi, hôm thứ ba vừa qua, bác bỏ chuyện anh sử dụng doping và mọi cáo buộc về việc này. Các luật sư của Fury lập luận rằng mẫu thử mà UKAD lấy vào tháng 2/2015 cho kết quả trái ngược với mẫu khác lấy trong tháng 3/2015.

Đến tháng 11/2015, Tyson Fury thượng đài và đánh bại Wladimir Klitschko để đoạt các đai vô địch WBA và WBO hạng nặng.

Anh em Fury, đầu tuần này, đã khởi kiện UKAD lên Toà án tối cao Anh quốc, vì cáo buộc hai người sử dụng doping. “Hai võ sĩ phủ nhận sử dụng bất kỳ loại chất kích thích nào. Tuy nhiên, suốt năm tuần qua, cáo buộc sử dụng chất cấm đã rò rỉ ra ngoài, đến với truyền thông, và khiến hai võ sĩ chịu nhiều lăng mạ trên Twitter”, một luật sư của Fury lý giải về quyết định khởi kiện.

Để đáp trả nhà Fury, UKAD hôm qua thông báo họ “đã ra án cấm thi đấu tạm thời với võ sĩ này và em trai Hughie từ hôm 24/6/2016, vì sự xuất hiện của chất cấm trong mẫu thử”, nhưng sau đó hoãn thực thi để chờ một phiên điều trần.

24/6 cũng là ngày Tyson Fury tuyên bố anh rút khỏi trận tái đấu với Wladimir Klitschko, theo kế hoạch diễn ra vào ngày 9/7, vì chấn thương mắt cá trong lúc tập luyện.

Theo UKAD, cáo buộc với Fury và em trai sẽ được đưa ra mổ xẻ trong buổi điều trần độc lập của Ban hội thẩm Phòng chống Doping Quốc gia. Nhưng thời điểm diễn ra buổi điều trân này vẫn chưa được công bố.

Theo Vnexpress

SHARE