Tỷ phú Trung Quốc quyên góp 2 tỷ USD cho từ thiện

0
8

 “Sau 10 năm tham gia các hoạt động từ thiện, tôi cảm thấy đền đáp xã hội theo cách lâu dài, hiệu quả và có tổ chức là điều cần thiết”, Pony Ma, nhà sáng lập công ty Tencent Holdings Ltd, cho biết ngày 18/4.

Theo Reuters, tỷ phú với với khối tài sản ước tính 18,8 tỷ USD sẽ tặng tiền cho quỹ từ thiện mới nhằm hỗ trợ y tế, giáo dục và môi trường tại Trung Quốc.

Việc ông chủ Tencent quyết định quyên góp 2 tỷ USD là một trong những cam kết từ thiện lớn nhất ở Trung Quốc từ trước tới nay.

Theo Wei Peiran, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ash của Đại học Harvard, đây là tín hiệu tốt cho hoạt động từ thiện ở Trung Quốc.

Năm 2014, nhà sáng lập tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd, Jack Ma, và người đồng sáng lập, Joe Tsai, cũng cam kết chia sẻ khoảng 3 tỷ USD cho các quỹ từ thiện mới được lập khi đó.

Ma, 44 tuổi, đã sáng lập QQ – một ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc. Từ ứng dụng này, Tencent đã mở rộng quy mô đáng kể với hàng loạt loại hình kinh doanh khác nhau, từ phân phối âm nhạc đến sản xuất game.

Tencent, công ty Internet và giải trí trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, được thành lập vào năm 2007.

Danh sách người giàu toàn cầu do Viện nghiên cứu Hurun công bố hồi tháng 2 cho thấy số lượng tỷ phú trên thế giới đạt con số kỷ lục 2.188 người vào năm ngoái và phần lớn đến từ Trung Quốc. Tổng số tỷ phú Trung Quốc hiện nay là 568, lớn hơn cả Mỹ (535 người).

Theo Zing