Tỷ phú Trump sa thải người quản lý chiến dịch tranh cử

0
9

Ông Corey Lewandowski (trái) và tỷ phú Donald Trump (Ảnh: AFP)

Tờ New York Times hôm qua 20/6 dẫn lời bà Hope Hicks, người phụ trách truyền thông của tỷ phú New York Donald Trump, cho biết: “Corey Lewandowski không còn làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông Trump. Chúng tôi rất cảm kích vì Corey đã làm việc rất tận tụy và chăm chỉ. Chúng tôi chúc ông tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai”.

Cũng theo bà Hicks, chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump đã đạt mức kỷ lục với gần 14 triệu phiếu ủng hộ.

Tờ Guardian nhận định, thông tin trên được xem là một bất ngờ với ông Lewandowski, người vốn được coi là trợ lý thân cận của ông Trump, cũng như với công chúng vì cuối tuần trước, ông vẫn tham gia vào các cuộc vận động gây quỹ và các sự kiện khác trong chiến dịch và tỷ phú Trump vẫn giới thiệu ông trước mọi người.

Ông Lewandowski được cho là có mâu thuẫn với các thành viên cấp cao của bộ máy tranh cử của ông Trump, trong đó có chiến lược gia hàng đầu Paul Manafort, nhân vật được đưa vào chiến dịch từ hồi tháng 3 để chuyên chăm sóc hình ảnh cho ông Trump. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa ông Lewandowski với các thành viên trong đội ngũ truyền thông của tỷ phú Trump cũng thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng.

Ông Lewandowski, 43 tuổi, sinh ra và lớn lên tại bang Massachusetts, là người đã tham gia vào chiến dịch tranh cử ông Trump và đồng hành cùng ông từ những ngày đầu. Là người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, ông Lewandowski đã giúp tỷ phú New York vượt qua nhiều rào cản, trong đó có các đối thủ “đáng gờm” của đảng Cộng hòa để trở thành người gần như chắc chắn sẽ đại diện cho đảng ra tranh cử tổng thống vào cuối năm nay. Mặc dù vậy, trong thời gian gần đây, chiến dịch tranh cử của ông Trump không gặp nhiều thuận lợi như trước. Ông không được đánh giá cao trong các cuộc thăm dò dư luận so với bà Hillary Clinton, đại diện của đảng Dân chủ, và nhiều cử tri cũng hoài nghi về cách thức tổ chức chiến dịch tranh cử của ông.