Tỷ phú Doug Casey: ‘Sẽ có bão tố tài chính dưới thời Trump’

0
12

Tỷ phú Doug Casey. (Hình: caseyresearch.com) WASHINGTON, DC (NV) – Tạp chí Business Insider loan tin tỷ phú Doug Casey dự đoán nước Mỹ sẽ có “bão tố tài chính” dưới thời chính quyền Tổng Thống Donald Trump.

Ông Doug Casey là triết gia, người viết sách, trở thành tỷ phú trong việc nhận định và dự đoán để mua bán chứng khoán và đầu tư địa ốc.

Ngay từ Tháng Tư, ông đã dự đoán ông Donald Trump thắng cử.

Khi đó, ông tuyên bố về ông Trump như sau: “Đúng, ông là người nói ra cả loạt những điều ngu xuẩn, nhưng tất cả mọi người đều nói những điều ngu xuẩn không thể tin như thế,… Tôi đánh cá ông Trump sẽ thắng. Đấy không phải là lựa chọn lý tưởng, nhưng là chọn lựa tốt nhất cho đến lúc này.”

Ông Casey hoàn toàn tự tin với dự đoán ấy và đã đặt tiền vào hai cơ sở cá cược về bầu cử.

Bây giờ, ông tin rằng nền tài chính Mỹ “sẽ qua một cơn bão lớn với hậu quả không thể tiên đoán được dưới thời Tổng Thống Donald Trump.”

Căn cứ vào tình trạng của đồng đô la và luật lệ mới mà Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) sẽ buộc phải ban hành, ông nói: “Nếu bạn có tiền dự trữ bằng đô la hay tài khoản với mệnh giá đô la, đây là một tình trạng khẩn cấp, nên chuẩn bị sẵn sàng.”

Theo ông, hàng triệu người có tiền tiết kiệm bằng đô la sẽ phải lo ngại.

Đây không phải lần đầu ông Casey có những dự đoán gây nhiều tranh luận trong lãnh vực kinh tế tài chính.

Năm 1979, ông dự đoán hệ thống ngân hàng Saving & Loan sẽ phá sản.

Tháng Hai, 1989 ông dự đoán Liên Bang Xô Viết sụp đổ.

Cuối thập niên 1990 ông dự đoán sự bất ổn chứng khoán của Dot.com.

Ông Doug Casey cũng dự đoán khủng bố tấn công nước Mỹ, hai tháng trước khi vụ 9/11 xảy ra và dự đoán được vụ khủng hoảng địa ốc cũng như kết quả Brexit (Anh rút khỏi Liên Âu).

Nhưng dự đoán gì thì cũng là dự đoán, chỉ có thời gian mới có thể cho câu trả lời.

:NV:

SHARE