Tỷ phú Donald Trump thoát âm mưu ám sát

0
4

Ứng viên tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Las Vegas cho biết hôm 18/6 đã bắt giữ một thanh niên ở khách sạn Treasure Island khi anh này tìm cách đoạt súng của một nhân viên an ninh.

Thanh niên này là Michael Steven Sandford, 19 tuổi. Theo thông tin của tòa án tại Nevada, sau khi bị bắt, Sandford đã nói với nhân viên Mật vụ rằng anh ta từ California đến Las Vegas với mục đích ám sát ứng viên tổng thống Donald Trump.

Sandford sẽ phải hầu tòa liên bang ở Nevada. Hiện chưa rõ Sandford có luật sư biện hộ hay không.

Theo tài liệu của tòa án, Sandford có bằng lái xe ở Anh và đã sống ở Mỹ khoảng 1 năm rưỡi. Tài liệu không nêu cụ thể quốc tịch của thanh niên này mà chỉ nói rằng anh ta sống ở Hoboken, New Jersey sau khi tới Mỹ.

“Sandford nói rằng đã tìm cách ám sát Trump khoảng 1 năm nay nhưng quyết định hành động vào dịp này khi cảm thấy đủ tự tin”, tài liệu cho biết.

Chỉ một ngày trước khi diễn ra vụ việc của Sandford, cảnh sát thành phố Houston (Mỹ) cũng bắt giữ một người đàn ông mang súng ở gần khách sạn The Woodlands Waterway Marriott, nơi ông Trump chuẩn bị có bài diễn thuyết vận động tranh cử.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh tỷ phú Trump đang dốc sức cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng ở giai đoạn nước rút. Ông Trump được cho là đã nắm chắc tấm vé được đề cử đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống tại đại hội đảng diễn ra vào tháng 7 tới.

Tổng hợp