Tỷ phú Anh chi 54 triệu USD mua penthouse đắt nhất Singapore

James Dyson mua penthouse 5 phòng ngủ tại tháp cao nhất Singapore, sau khi công ty ông quyết định dời trụ sở từ Anh đến quốc đảo này.

Căn penthouse tại Trung tâm Tanjong Pagar. Ảnh: Wallich Residence.

Một tài liệu về quyền sở hữu bất động sản cho thấy tỷ phú Anh James Dyson và vợ Deirdre là người thuê chung căn penthouse trong 99 năm. Mặc dù tài liệu này không nêu giá, truyền thông địa phương đưa tin Dyson đã chi 73,8 triệu đô Sing (54 triệu USD).

Căn penthouse nằm ở ba tầng trên cùng của tòa tháp cao nhất Singapore Trung tâm Tanjong Pagar (64 tầng, cao 290 m), nằm trong tổ hợp Wallich Residence. Căn hộ có diện tích 1.960 m2, có 5 phòng ngủ, hầm rượu chứa được 600 chai, hồ bơi, bể sục, vườn và khu ngắm cảnh tại tầng 62 với tầm nhìn rộng khắp Singapore. Căn penthouse từng được rao bán với giá 100 triệu đô Sing (73,6 triệu USD).

Dyson, 72 tuổi, là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất nước Anh với khối tài sản ước tính 5,4 tỷ USD. Ông sáng lập doanh nghiệp thiết bị điện mang tên mình với các sản phẩm như máy hút bụi, máy sấy tay và quạt. Công ty năm nay thông báo họ sẽ chuyển trụ sở từ Anh sang Singapore để gần thị trường châu Á hơn.

“Với quyết định đặt trụ sở tại Singapore và định hướng tập trung phát triển của doanh nghiệp trong khu vực, tất nhiên James Dyson phải mua bất động sản ở đó”, phát ngôn viên công ty Dyson cho biết.

73,8 triệu đô Sing là mức giá cao nhất từng được trả cho một căn hộ ở Singapore, vượt qua mức 60 triệu USD mà người đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin đã chi để sở hữu một căn penthouse vào năm 2017.

James Dyson ở Wiltshire, Anh tháng 9/2018. Ảnh: PA.

Theo AFP