Tỷ phú Ả Rập và Mỹ ‘khẩu chiến’ trên mạng xã hội

0
16

Tài khoản của hoàng tử của Arab Saudi và cũng là một tỷ phú đưa ra lời phê phán Donald Trump.

Cuộc “khẩu chiến” giữa các tỷ phú khởi nguồn khi đầu tuần trước, ứng cử viên của đảng Cộng hoà đưa ra tuyên bố gây bất ngờ với nhiều người khi muốn “cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ”, sau những vụ khủng bố đẫm máu của IS diễn ra tại châu Âu hồi tháng 11 vừa rồi.

Sau phát ngôn bị chỉ trích trên, trên tài khoản Twitter của mình hôm 12/12, Alwaled, một hoàng tử của Arab Saudi phản ứng bằng việc đăng dòng Tweet cho rằng Donald Trump “không chỉ là nỗi ô nhục của đảng Cộng hoà mà còn của toàn nước Mỹ”.

“Hãy từ bỏ việc chạy đua tổng thống Mỹ vì ông sẽ không bao giờ thắng được”, Alwaled viết trên trên dòng Tweet đã được chia sẻ lại tới 27.000 lượt trên Twitter.

1

Twitter của tỷ phú Mỹ đáp trả ngay lại lời phê phán từ hoàng từ Ả Rập.

Chỉ 8 tiếng sau, tới lượt tài khoản Twitter của doanh nhân người Mỹ, đáp trả lại khi ngụ ý hoàng tử Ả Rập Alawaleed chỉ là kẻ ăn bám vì “muốn kiểm soát các chính trị gia Mỹ bằng tiền của bố”. Donald cũng cho hay “điều đó sẽ không còn tồn tại khi ông đắc cử tổng thống Mỹ”.

Dù vậy, so với Alwaled thì dòng Tweet của Donald Trump chỉ có gần 9.000 lượt chia sẻ lại. Trong đó, không ít đi kèm với lời nhận xét cho rằng tỷ phú Mỹ đang trở thành diễn viên hài trong cuộc chạy đua tranh chức tổng thống Mỹ lần này.

Hiện vẫn chưa rõ màn khẩu chiến giữa hai tỷ phú Mỹ và Ả Rập trên mạng xã hội sẽ còn như thế nào. Nhưng riêng với Donald Trump, ông bắt đầu phải trả giá cho phát ngôn gây sốc với người Hồi giáo. Hàng loạt các món hàng mang thương hiệu của ông như đèn, đồ trang trí hay hộp trang sức đang bị các cửa hàng tại Trung Đông tẩy chay.

Hôm 10/12 vừa rồi, ngay cả nhóm hacker nổi tiếng đang chiến đấu với IS cũng thực hiện một chiến dịch chiến tranh mạng riêng mang tên OpTrump, nhằm phản đối tuyên bố đòi “cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ”. Mở màn bằng việc trang web Trumptoweny của tỷ phú bị đánh sập bằng DDoS.