Tỷ lệ tín nhiệm của Biden xuống 36%, gần bằng Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Biden kể từ khi lên nhậm chức đã gặp phải hàng loạt thách thức đáng kể do tình trạng lạm phát cao nhất 40 năm, Nga xâm lược Ukraine gây khủng hoảng nguồn cung nhiên liệu toàn cầu và chuỗi cung ứng vẫn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Biden đã giảm bốn tuần liên tiếp, xuống mức 36%, gần bằng mức thấp kỷ lục của người tiền nhiệm Trump.

Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Joe Biden luôn đứng ở mức dưới 50% kể từ hồi tháng 8/2021, một dấu hiệu cảnh báo đáng lo ngại đối với đảng Dân chủ của ông trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới.

Theo kết quả thăm dò do Reuters/Ipsos thực hiện, 34% người Mỹ tin rằng nền kinh tế là vấn đề quan trọng nhất mà đất nước đang phải đối mặt. Tổng thống Biden kể từ khi lên nhậm chức đã gặp phải hàng loạt thách thức đáng kể do tình trạng lạm phát cao nhất 40 năm, Nga xâm lược Ukraine gây khủng hoảng nguồn cung nhiên liệu toàn cầu và chuỗi cung ứng vẫn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Bên trong đảng Dân chủ, tín nhiệm của Tổng thống Biden hầu như không thay đổi kể từ tuần trước, đứng ở mức 73% so với 74% vào ngày 15/6. Hồi tháng 8/2021, 85% đảng viên Dân chủ tán thành cách thức cũng như phương hướng ông làm việc.

Nhưng trong đảng Cộng hòa, tỷ lệ ủng hộ đối với ông giảm xuống còn 7% so với 11% vào ngày 15/6. Bên cạnh đó, chỉ 18% người Mỹ cho rằng đất nước đang đi đúng hướng.

Xếp hạng tín nhiệm của Tổng thống Biden đang tiến gần đến mức thấp kỷ lục mà người tiền nhiệm Donald Trump, từng được ghi nhận hồi tháng 12/2017 với 33%.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được thực hiện trực tuyến trên toàn nước Mỹ, thu thập phản hồi từ 1.002 người trưởng thành, trong đó có 435 đảng viên Dân chủ và 379 đảng viên Cộng hòa.