Twitter xác nhận các tài khoản của Facebook bị tấn công

Vào hôm thứ Sáu (07 tháng 02), Twitter xác nhận rằng các tài khoản Twitter chính thức của Facebook cùng Messenger của họ đã bị hack. Phát ngôn viên của Twitter cho biết các tài khoản đã bị hack. Cùng ngày, Facebook cũng xác nhận rằng một số tài khoản mạng xã hội chính thức của họ đã bị tấn công.

Sau khi bị tấn công, tài khoản Twitter của @Facebook và ứng dụng nhắn tin của họ @Messenger đã xuất hiện các tin nhắn mật mã ghi: “Xin chào, chúng tôi là O u r M i n e. Chà, ngay cả Facebook cũng có thể bị hack nhưng ít ra bảo mật của họ vẫn tốt hơn Twitter”. Sự việc này giống như các vụ hack tương tự các tài khoản Twitter của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia và đài truyền hình thể thao ESPN vào tháng 01/2020. Trong trường hợp đó, hacker OurMine cũng đã nhận trách nhiệm. OurMine cũng liên quan đến vụ hack tài khoản Twitter của tờ báo The New York Times.

Tài khoản của giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey cũng từng bị hack vào tháng 08/2019, cho phép một người không có ủy quyền gửi các tweet công khai chứa những lời lẽ phân biệt chủng tộc, chửi rủa tới 4 triệu người theo dõi tài khoản của ông ấy, trước khi Twitter thực hiện bảo mật tài khoản.

Theo SBTN