Tuyết Kha lãnh học bổng Jim Cresson

0
4

Nguyễn Tuyết Kha (Hình do Kha cung cấp cho báo báo Cape Gazette)

Một nữ sinh vừa mới tốt nghiệp trường Trung học Seaford Senior High School là người nhận học bổng Jim Cresson Memorial Scholarship Award năm 2015. Học bổng này được đặt theo tên của một phóng viên quá cố của nhật báo Cape Gazette.

Theo nhật báo nói trên số ra ngày 19 tháng Sáu, 2015, Nguyễn Tuyết Kha là một thành viên của hội National Honor Society, Business Professionals of America, Technology Student Association, và Yearbook Club. Cô cũng là thủ khoa của lớp cô, và là một học sinh lãnh học bổng Secretary of Education năm 2015.

Tuyết Kha cho biết cô sẽ theo học tại đại học George Washington University ở Washington D.C. trong mùa thu năm nay. Cô hy vọng đến một ngày nào đó sẽ xuất bản một cuốn tiểu thuyết.

Jim Cresson, một người bản quán ở Sussex County, là một ký giả và nhiếp ảnh gia ở Delaware. Ông là một cựu chiến binh Việt Nam, hoạt động nhiều ở ngoài trời, nghệ sĩ, và nhạc sĩ. Jim đã có một tình yêu lớn dành cho đất nước và thiên nhiên của mình. Ông đặc biệt ưa thích lịch sử và văn hóa của người Mỹ bản địa. Ông đã dành những năm cuối trong sự nghiệp báo chí của mình, để viết bài và chụp ảnh cho nhật báo Cape Gazette, trước khi qua đời trong một tai nạn xe hơi vào năm 2005.

Học bổng Jim Cresson Memorial Scholarship công nhận một học sinh lớp 12 ở Sussex County người, thông qua một cuộc thi viết luận văn tập trung vào những sở thích mà Jim Cresson đã chia sẻ, thể hiện tính cách của Jim Cresson.

:VD:

SHARE