Tuyên án tử hình học sinh giết cô giáo trong vườn cà phê

0
22

Chân dung Hà Dã Viễn.

Ngày 23/12, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên sơ thẩm xét xử, tuyên Hà Dã Viễn (21 tuổi, trú tại tổ dân phố 13, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, Lâm Đồng) án tử hình về tội giết người và 8 năm tù về tội cướp tài sản.

Cộng cả 2 hình phạt, bị cáo Viễn phải nhận mức án tử hình; đồng thời phải chịu mọi chi phí và bồi thường tinh thần cho gia đình bị hại hơn 160 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Viễn đã có 1 tiền án 2 năm tù giam về tội cướp tài sản và tội trộm cắp tài sản. Đối tượng đã đánh thuốc mê ông nội rồi câu kết cùng nhóm bạn xúc hàng trăm ký cà phê nhân của ông mang đi bán.

Mãn hạn tù, Viễn được gia đình cho vào học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh, TPHCM. Tại đây, Viễn đã gặp gỡ, hẹn hò yêu đương với giáo viên của mình là cô Đặng Thị Yến, 24 tuổi. Khi thấy người yêu mua chiếc xe máy đắt tiền, đối tượng đã bày mưu tính kế sát hại.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, sáng ngày 23/9, Viễn rủ cô Yến về Lâm Đồng chơi. Khi đến Di Linh, Viễn nói hãy vào vườn cà phê để nghỉ ngơi, tâm sự nhưng lại ra tay bóp cổ và dùng dây dù thắt cổ người tình đến chết rồi treo cổ vào gốc cà phê để lập hiện trường giả.

1

Hà Dã Viễn.

Sau khi giết người, Viễn cướp 1 điện thoại di động và 130.000 đồng; đồng thời lấy chứng minh nhân dân, giấy tờ xe máy, phiếu giữ xe của cô Yến.

Viễn bán chiếc điện thoại di động tại Chợ Di Linh với giá hơn 1 triệu đồng rồi đón ô tô xuống TPHCM, đến bãi giữ xe lấy xe máy của cô Yến mang đi bán để lấy tiền tiêu xài. Viễn bị bắt khi đang lẩn trốn tại TPHCM.