Tường tận biên đội khu trục hạm Mỹ tập trận cùng ASEAN và Việt Nam

Biên đội khu trục hạm số 7 của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ sẽ là lực lượng chính của quốc gia này tham gia cuộc tập trận với ASEAN và Việt Nam sắp tới.

Theo thông tin được truyền thông quốc tế đăng tải, nhiều khả năng biên đội khu trục hạm số 7 của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận Mỹ – ASEAN mà Việt Nam cũng tham dự. Nguồn ảnh: USnaval.

Tuong tan bien doi khu truc ham My tap tran cung ASEAN va Viet Nam-Hinh-2

Biên đội khu trục hạm được biết tới như một trong những lực lượng có khả năng tác chiến độc lập hoàn toàn hiệu quả bậc nhất của hải quân Mỹ với các tàu chủ lực trong biên đội thường là các khu trục hạm hiện đại nhất thế giới hiện nay. Nguồn ảnh: USnaval.

Tuong tan bien doi khu truc ham My tap tran cung ASEAN va Viet Nam-Hinh-3

Trong hải quân Mỹ từng có tới 60 biên đội khu trục hạm hoạt động. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, để giảm bớt chi phí hoạt động, toàn bộ hải quân Mỹ chỉ còn 28 biên đội khu trục hạm. Nguồn ảnh: USnaval.

Tuong tan bien doi khu truc ham My tap tran cung ASEAN va Viet Nam-Hinh-4

Nếu như các hạm đội của Mỹ sẽ có phạm vi hoạt động cực kỳ rộng lớn, bao quát vùng biển của cả một châu lục thì các biên đội khu trục hạm của nước này lại có phạm vi nhỏ hơn và khu vực hoạt động cụ thể hơn. Nguồn ảnh: USnaval.

Tuong tan bien doi khu truc ham My tap tran cung ASEAN va Viet Nam-Hinh-5

Với biên đội khu trục hạm số 7 sắp tham gia tập trận chung ASEAN, phạm vi hoạt động của biên đội này là khu vực Đông Nam Á và chịu sự chỉ huy trực tiếp từ hạm đội 7 hải quân Mỹ. Nguồn ảnh: USnaval.

Tuong tan bien doi khu truc ham My tap tran cung ASEAN va Viet Nam-Hinh-6

Cũng giống với một biên đội tàu sân bay, biên đội khu trục hạm bao gồm nhiều loại tàu hỗ trợ với mục đích phục vụ tốt nhất cho hoạt động của một hoặc nhiều khu trục hạm và tăng cường tối đa hiệu quả tác chiến cho các khu trục hạm này. Nguồn ảnh: USnaval.

Tuong tan bien doi khu truc ham My tap tran cung ASEAN va Viet Nam-Hinh-7

Biên đội khu trục hạm số 7 của Hải quân Mỹ đã ra đời từ năm 1920 của thế kỷ trước, tới năm 1922 bị giải thể nhưng sau đó tới năm 1939 lại được tái lập và phục vụ tới hết Chiến tranh Thế giới thứ hai. Nguồn ảnh: USnaval.

Tuong tan bien doi khu truc ham My tap tran cung ASEAN va Viet Nam-Hinh-8

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, biên đội này tiếp tục được hoạt động cho tới tận ngày nay và thường xuyên hoạt động trong khu vực biển Đông Nam Á. Nguồn ảnh: USnaval.

Tuong tan bien doi khu truc ham My tap tran cung ASEAN va Viet Nam-Hinh-9

Trung tâm chỉ huy chiến thuật của Biên đội khu trục hạm số 7 hải quân Mỹ hiện tại là tàu USS Fort Worth, theo cơ chế vận hành của Hải quân Mỹ, tàu chiến trong các biên đội khu trục hạm sẽ được đảo vị trí cho nhau 16 tháng. Nguồn ảnh: USnaval.
Theo Kiến Thức