Tượng Edward Snowden dựng lén ở New York bị lấy xuống

0
9

Tượng bán thân của Edward Snowden được dựng âm thầm tại New York bị lấy xuống. (Hình: chụp lại từ trang web www.animalnewyork.com)

Vào sáng sớm Thứ Hai ở Brooklyn, New York, một nhóm nghệ sĩ cùng vài người khác tiến hành một hoạt động bí mật. Theo trang mạng syrascuse.com, họ âm thầm dựng tượng bán thân của Edward Snowden, người đang bị Hoa Kỳ truy nã vì tung tin mật khi làm việc theo hợp đồng cho Cơ Quan An Ninh Quốc Gia.

Nhóm người hiện vẫn chưa rõ là ai đã di chuyển bức tượng vào trong Công Viên Fort Greene và đặt chung vào đài tưởng niệm Prison Ship Martyrs’ Monument.

Đài tưởng niệm thoạt đầu được xây để tưởng nhớ các chiến sĩ của trận Chiến Tranh Cách Mạng.

Nhóm thực hiện cho hay họ chọn địa điểm này vì “nơi đây mang nặng ý nghĩa, tầm quan trọng và niềm tôn kính kẻ khác.”

Theo họ, bằng cách này, anh Snowden được biểu hiện như là “sự liên tục của một câu chuyện vốn bắt đầu ở sự khởi đầu của đất nước.”

Tường thuật của báo Animal New York có đoạn viết, “Hơn một chục người dẫn chó đi dạo băng qua nơi bức tượng được dựng lên vào sáng hôm Thứ Hai mà không ai chú ý.”

Mặc dù thành công lúc ban đầu, nhưng theo đài NBC New York, bức tượng đồng sau đó đã bị nhân viên thành phố lấy đi mất.

Sở cảnh sát NYPD nói, cơ quan tình báo của họ đang điều tra về bức tượng và sẽ thử DNA hoặc nghiên cứu những manh mối khác để tìm hiểu xem ai là kẻ chủ mưu

:NV:

SHARE