Tưởng bả lâm nguy nên tui mới túm tóc: Ông gốc Việt bị phạt vì kéo lê bà vợ cũ

Nhà ở đường Heron, thành phố Mildura, nơi ông Huỳnh Thân đã bước vào lầm nhà trước khi tìm ra đúng nơi vợ cũ đang ở. (Google Maps)

MILDURA – Một ông đã lái đi từ Melbourne đến Mildura cách xa gần 550 cây số, để tìm người bạn đời cũ, và rồi túm lấy tóc và tay bà mà lôi xềnh xệch ra khỏi nhà. Khi bị cảnh sát bắt thì ông nói đây là “sự hiểu lầm.” Theo tin đăng trên báo mạng Sunraysia Daily, ông Huỳnh Thân, 42 tuổi, đã nhận tội với một số cáo buộc, trong đó có tội xâm phạm gia cư và tội hành hung người khác, khi ông ra hầu tòa tại tòa án Mildura Magistrates’ Court ngày thứ Hai vừa qua, 12 tháng Sáu. Ông phải đóng tiền phạt theo phán quyết của quan tòa.

Tòa án nghe trình bày rằng ông Thân lái xe từ Melbourne đến Heron Court, Mildura, thuộc tiểu bang Victoria, đông nam nước Úc. Ông bước vào một căn nhà, nghĩ rằng nạn nhân, người mà ông từng có mối liên hệ tình cảm trước đây, có thể đang ở đó.

Ông đập bể cửa sổ của một căn nhà, bước vào và đảo mắt nhìn quanh, trước khi nhận ra ông đã vào lầm nhà. Chẳng bao lâu sau đó, ông tìm ra đúng nhà ở cách đó mấy căn, và đi vào tìm nạn nhân.

Thấy cánh cửa khóa, ông phá cửa, bước vào trong và túm lấy tóc và cánh tay của nạn nhân mà lôi ra tới chiếc xe của ông.

Ông lái xe chạy được chừng vài thước trước khi dừng lại, vì trước đó đã có người gọi báo cảnh sát. Ngay sau đó cảnh sát đến nơi.

Trong một cuộc thẩm vấn, ông nói với cảnh sát rằng “tất cả đều là sự hiểu lầm,” và qua cuộc nói chuyện bằng điện thoại mà ông đã có với bà, ông nghĩ rằng bà đang gặp nguy hiểm. Ông Thân khai vậy với cảnh sát. Tưởng nguy hiểm mà lái xe tới hơn 500 km thì sao cứu kịp?

Luật sư biện hộ Hugh Middleton cộng nhân rằng ông Thân đã có “hành vi kỳ quái” khác với tính khí bình thường, nhưng hành động của ông Thân đã được thúc đẩy bởi ý tốt.

Luật sư cho biết nạn nhân nói với ông Thân rằng bà gặp rắc rối với nợ nần và không được khỏe. (Nên nhờ ông tới túm tóc kéo đi nơi khác?)

Thẩm phán Stella Stuthridge nói rằng bà thấy hành động của ông Thân cũng quá sức bất thường. Tuy vậy, bà cũng công nhận rằng ông vốn là một người siêng năng làm việc và không có hồ sơ phạm tội trước đây. Thế nên thẩm phán chỉ phạt ông $2,000 Úc kim (hơn $1,500 Mỹ kim), và bắt ông phải cam đoan giữ hạnh kiểm tốt, đồng thời phải tham dự một khóa dạy đàn ông biết cách đối xử với phụ nữ (mens behaviour change program). Coi bộ nhiều ông Việt Nam cũng nên ghi danh học lớp này trước khi bị tòa bắt buộc.

:VD:

SHARE