Tướng 3 sao Campuchia và con dâu thiệt mạng trong cơn “lửa dữ”

1480

Đêm 30/11, một căn hộ ở Borey Kimsan đã bị cháy, khiến 1 vị Tướng 3 sao Campuchia thiệt mạng cùng cô con dâu.

Khmer Times dẫn lời lãnh đạo quận Kambol – ông Khim Son Soda cho biết, vụ việc xảy ra ở quận Kambol, Phnom Penh và có thể nguyên nhân gây cháy là do gia đình thắp hương ở khu vực thờ tự dưới tầng trước khi lên gác ngủ.

Theo ông Soda, vụ cháy xảy ra vào đêm muộn, khi phần lớn người dân đang say giấc nên hàng xóm, cũng như những người sống gần đó đều không hay biết về sự cố cho đến khi đám cháy bùng to. Lãnh đạo quận Kambol cho rằng nhiều khả năng các nạn nhân đã tử vong vì khói.

Hiện cảnh sát Campuchia đang điều tra vụ việc.

“Khi chính quyền hay tin về đám cháy, xe cứu hỏa đã được điều động trực tiếp tới hiện trường để dập lửa và giải cứu các nạn nhân”, ông Soda nói.

Phân lập thành công Omicron; Tướng 3 sao Campuchia và con dâu thiệt mạng trong đám cháy - Ảnh 1.

Ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng. Ảnh: CEN

 Theo báo cáo của các nhà chức trách, nạn nhân đầu tiên tử vong trong vụ việc là chủ nhà Chea Sophal, Trung tướng 64 tuổi, nạn nhân thứ hai là người con dâu 30 tuổi Vorn Then.

Vợ ông Sophal, bà Eng Sokhom, 50 tuổi đã may mắn thoát chết nhưng bị thương.

Vụ cháy gây thiệt hại lớn đối với ngôi nhà, phá hỏng trần nhà và thiêu rụi 2 chiếc xe máy.

Báo cáo này xác định nguyên nhân gây cháy có thể là chập mạch điện. Các chuyên gia kết luận, lửa đã lan tới trần nhà khiến 2 nạn nhân ở 2 phòng khác nhau bị ngạt khói.

Theo lời các nhân chứng sống gần hiện trường, họ thấy lửa và khói ngùn ngụt bốc ra từ tòa nhà, người trong nhà bị mắc kẹt và không thể thoát ra ngoài. Họ đã tìm cách xô cửa và dùng bình cứu hỏa để tìm cách dập tắt đám cháy, đồng thời báo cho lực lượng cứu hỏa.

Lực lượng cứu hỏa đã dập lửa và lao vào bên trong để giải cứu các nạn nhân rồi đưa đi cấp cứu. Không may là tình trạng ngạt khói quá nghiêm trọng, các nạn nhân không thể qua khỏi.

Nguồn Tin nóng