Từng bị bạn gái bắt ‘đổ vỏ’ năm 13 tuổi, ông bố trẻ sau 10 năm giờ sa ngã, trở thành tội phạm trượt dài không lối thoát

Alfie Patten, 23 tuổi, từng gây chấn động thế giới khi làm bố ở tuổi 13 nhưng thực chất lại là âm mưu đầy toan tính của người bạn gái.

Vào năm 2009, Alfie Patten, khi ấy mới 12 tuổi, đã trở thành cái tên gây chấn động sau lời tuyên bố rằng, cậu đã khiến bạn gái 15 tuổi mang bầu sau khi cả hai có quan hệ tình dục. 

Không lâu sau đó, bé Maisie được sinh ra, Alfie trở thành ông bố trẻ nhất nước Anh khi chỉ mới 13 tuổi.

Với gương mặt ngây thơ, búng ra sữa kèm với vóc dáng nhỏ nhắn, thậm chí còn chưa vỡ giọng, chẳng ai ngờ rằng Alfie đã trở thành bố của một bé gái.

Tuy nhiên, 2 năm sau khi bé Maisie chào đời, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, đứa trẻ không phải là con ruột của Alfie.

Hóa ra, Chantelle, mẹ của đứa trẻ đã biến Alfie trở thành nạn nhân “đổ vỏ” sau cuộc tình của cô gái này với bạn trai cũ. 

Chantelle sau đó đã đưa đứa trẻ đi mất hút khiến Alfie suy sụp một thời gian dài vì cậu đã có 2 năm gắn bó với “con gái” của mình. Sự thật đến quá đột ngột trở thành một cú sốc tinh thần với Alfie.

Từng bị bạn gái bắt đổ vỏ năm 13 tuổi, ông bố trẻ sau 10 năm giờ sa ngã, trở thành tội phạm trượt dài không lối thoát - Ảnh 1.

Alfie và mẹ của đứa trẻ.

Từng bị bạn gái bắt đổ vỏ năm 13 tuổi, ông bố trẻ sau 10 năm giờ sa ngã, trở thành tội phạm trượt dài không lối thoát - Ảnh 2.

Alfie rất yêu chiều “con gái” của mình.

10 năm sau, trang The Sun đưa tin Alfie Patten xuất hiện tại tòa án ở Lewes Crown vào hôm 28/8 vì tội say xỉn, đập phá ô tô. Hóa ra cuộc đời của “ông bố hờ trẻ nhất nước Anh” này lại tăm tối và sa ngã như vậy.

Theo tòa án, Alfie là một kẻ nghiện rượu, thất nghiệp, hiện đang sống với mẹ đẻ và có tiền án phạm tội hình sự. Người thanh niên 23 tuổi này đã chịu án tù treo 24 tháng về tội trộm cắp và sở hữu một khẩu súng giả vào tháng 6 vừa qua.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 7, Alfie lại được phát hiện trong trạng thái say xỉn, la hét với một người dân lớn tuổi trước khi phá hỏng một chiếc xe hơi gần nhà của anh ta ở Hailsham. 

Alfie tiếp tục bị kết thêm tội và nhận một bản án tù treo khác vì những vết trượt dài của mình.

Cậu sẽ có một hành trình khó khăn ở trước mắt nhưng cậu không thể tiếp tục phạm tội được nữa“, thẩm phán Waddicor nói.

Từng bị bạn gái bắt đổ vỏ năm 13 tuổi, ông bố trẻ sau 10 năm giờ sa ngã, trở thành tội phạm trượt dài không lối thoát - Ảnh 3.

Alfie năm 2015.

Từng bị bạn gái bắt đổ vỏ năm 13 tuổi, ông bố trẻ sau 10 năm giờ sa ngã, trở thành tội phạm trượt dài không lối thoát - Ảnh 4.

Alfie của hiện tại.

Vào năm 18 tuổi, Alfie từng nói với The Sun rằng, việc bị ép trở thành cha ở tuổi 13 đã khiến cuộc đời anh tan nát. 

Alfie bị trầm cảm một thời gian dài sau khi phát hiện ra Maisie không phải là con mình. Dù sự thật đã được chứng minh nhưng Alfie vẫn bị người đời gắn mác là “ông bố trẻ nhất nước Anh”.

Đi đến đâu Alfie cũng bị mọi người chú ý, mỗi ngày cậu thanh niên nhận được hàng trăm tin nhắn trên Facebook vì quá khứ năm nào của mình. Và Alfie chỉ còn cách ở nhà cả ngày xem TV để trốn tránh ánh mắt của mọi người. 

Alfie từng nói rằng mong những cậu bé ở lứa tuổi 12, 13 đừng bao giờ mắc sai lầm như Alfie để rồi cuộc đời ngày một sa ngã và bi đát hơn.