Túc cầu Việt Nam bị phạt vì cổ động viên đốt pháo sáng ở Indonesia

Liên đoàn Túc cầu châu Á AFC loan báo phạt Liên đoàn Túc cầu Việt Nam VFF 12,500 Mỹ kim sau sự việc cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 vừa qua tại Indonesia.

Báo mạng tiếng Anh VietNamNet Bridge cho hay như vậy hôm Thứ Sáu (12 tháng 10). Nhiều cổ động viên Việt Nam đã dự khán trận bán kết túc cầu nam giữa Nam Hàn và Việt Nam tại vận động trường Pakansari ngày 29 tháng 8. Một số người đốt pháo sáng trong khi trận đấu đang diễn ra. VFF sẽ phải trả số tiền phạt 12,500 Mỹ kim theo bộ Quy tắc Kỷ luật và Đạo đức của AFC. Nếu cổ động viên Việt Nam tiếp tục đốt pháo sáng, số tiền phạt cho lần tới sẽ cao hơn và VFF sẽ đối diện với những hình phạt khắt khe hơn.

VFF đang kêu gọi cổ động viên không đốt pháo sáng trong Suzuki Cup 2018 của Liên đoàn Túc cầu ASEAN AFF, dự trù diễn ra từ ngày 8 tháng 11 tới 15 tháng 12. Trước đây, VFF từng bị phạt 11,000 Mỹ kim sau khi cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng tại một trận vòng loại Cúp châu Á với Cambodia. Vụ tai tiếng lớn nhất của các cổ động viên Việt Nam là vào năm 2016, khi họ ném đá vào xe bus chở đội tuyển Indonesia. Trong vụ đó, VFF bị phạt 38,000 Mỹ kim. Việt Nam và Indonesia hòa 2-2 trong trận đấu, nhưng Indonesia vào chung kết Suzuki Cup của AFF nhờ điểm cao hơn. Nhiều cổ động viên Việt Nam đã đổ lỗi cho trọng tại Trung Quốc về kết quả trận đấu này.

THeo SBTN

SHARE