Tuần hành ủng hộ ông Trump biến thành bạo loạn

0
10

Ngày 28/4, cuộc tuần hành tại thành phố Costa Mesa, thuộc bang California, nhằm ủng hộ tỷ phú bất động sản Donald Trump, ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, đã biến thành bạo loạn sau khi xảy ra đụng độ giữa những người biểu tình với lực lượng cảnh sát.

Cuộc đụng độ xảy ra tại nơi ông Trump đang vận động tranh cử ở quận Cam, thu hút hàng nghìn người ủng hộ. Hàng trăm người biểu tình phản đối ứng cử viên này cũng đã có mặt và xảy ra xung đột với cảnh sát.

Những người biểu tình đã ném gạch đá vào các phương tiện đi trên đường và làm hư hỏng ít nhất 2 xe chuyên dụng của cảnh sát.

Ngoài ra, đám đông còn tiến hành chặn nhiều tuyến phố xung quanh. Khoảng 20 đối tượng quá khích đã bị cảnh sát bắt giữ.

Chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của ông Trump tại quận Cam được tiến hành trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng của đảng Cộng hòa tại bang California.

Trước đó, ông này cũng vừa giành chiến thắng vang dội trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại 5 bang ở bờ Đông, qua đó nắm trong tay 77% trong tổng số 1.237 phiếu đại biểu cần có để được bầu làm ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hòa ra tranh cử vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới.

[VIDEO] Tuần hành ủng hộ Donald Trump tại thành phố Costa Mesa biến thành bạo loạn

Theo Trí Thức Trẻ

comments