Tuần duyên Mỹ ngưng kiếm thủy thủ đoàn tàu đánh cua mất tích

0
8

Lực lượng tuần duyên Mỹ tối Thứ Hai cho hay họ ngưng cuộc tìm kiếm thủy thủ đoàn gồm sáu người trên một chiếc tàu đánh cua bị mất tích trong vùng biển lạnh giá, sóng lớn Bering Sea.

Chiếc tàu đánh cua có tên “Destination,” dài khoảng 30 mét, bị mất tích vào lúc sáng sớm ngày Thứ Bảy, sau khi giới hữu trách nhận được tín hiệu cấp cứu từ một máy định vị mang mã số của tàu.

Tín hiệu này phát ra từ một nơi nằm cách đảo St. George chừng 2 dặm, và cách đảo Kodiak Island chừng 650 dặm về phía Tây.

Phó Đô Đốc Michael McAllister, chỉ huy trưởng Tuần Duyên Vùng 17, ngỏ lời chia buồn với gia đình những người mất tích, cho hay quyết định ngưng tìm kiếm là điều rất khó khăn và đã được thi hành với tất cả sự cẩn trọng.

Phát ngôn viên Mike Barcott, đại diện cho các chủ tàu, nói rằng những người mất tích đều là thủy thủ tàu đánh cua chuyên nghiệp, lão luyện.

Các tàu cấp cứu khi đến khu vực có tín hiệu chỉ thấy vết dầu, cùng một số phao nổi.

Một phi cơ C-130 tham dự cuộc tìm kiếm cùng tàu tuần duyên Morgenthau cho hay sức gió nơi đây lên tới 48 km/giờ, sóng cao từ 1.5 mét tới 2.5 mét và nhiệt độ ngoài trời là 20 độ F.

Tuần Duyên Mỹ cho hay việc họ không nhận được lời cầu cứu nào cho thấy là chiếc tàu gặp nạn bất ngờ hoặc có trở ngại lớn.

Nước biển đóng băng ở nhiệt độ từ 26 độ F tới 28 độ F và các tàu đánh cua hoạt động vùng lạnh thường hay đổi hướng để sóng đánh vào cả hai bên thành tàu.

Thủy thủ đoàn sau đó dùng gậy đánh bóng chày để đập bể băng đá bám vào, vì nếu quá nặng sẽ làm mất cân bằng và có thể khiến tàu bị lật

:NV:

SHARE