Tử vong vì nhập viện nửa ngày chỉ được đo huyết áp, nhịp tim?

0
9

Ông Nguyễn Quốc Định, con trai bệnh nhân cho biết bệnh nhân Tiến có tiền sử cao huyết áp và sáng 16-7 tự dưng ngã ra nền nhà, từ thời điểm được đưa vào viện đến lúc bệnh nhân tử vong, trong toàn bộ quá trình cấp cứu tại bệnh viện (kéo dài hơn nửa ngày), bệnh nhân Tiến chỉ được áp dụng một biện pháp duy nhất là… đo huyết áp, nhịp tim rất nhiều lần, không được chiếu chụp hay có biện pháp xử trí phù hợp.

Ông Định cho biết bố ông cũng được truyền một chai nước biển, nhưng khi được truyền nước thì bệnh nhân có biểu hiện co giật, vung tay chân và kêu chóng mặt.

Các bác sĩ cho đó là biểu hiện của rối loạn tiền đình và cho tiếp tục đo huyết áp!

Theo thông tin trên bệnh án, bệnh nhân được chẩn đoán là rối loạn tiền đình, đánh giá khi vào viện là tai nghe rõ, mắt nhìn rõ, da, niêm mạc, tinh thần tỉnh táo, nhưng bệnh nhân tử vong chỉ sau hơn 8g vào viện.

“Hiện chúng tôi rất đau đớn, không ngủ được vì suy nghĩ có phải mình không quan tâm sức khỏe của bố hay không”- ông Định nói với Tuổi Trẻ.

Theo đại diện lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí, gia đình bệnh nhân Tiến có bức xúc thời điểm bệnh nhân tử vong, tuy nhiên hiện chưa có đơn khiếu nại bệnh viện. Bệnh viện sẽ tiến hành một cuộc họp hội đồng chuyên môn để xem xét căn nguyên tử vong của bệnh nhân này.

Phóng viên Tuổi Trẻ có đặt các câu hỏi vì sao bệnh nhân lại được đo nhịp tim, huyết áp quá nhiều lần mà không có hình thức kiểm tra khác để xử trí phù hợp hơn thì vị này không trả lời, mà cho biết sẽ đợi câu trả lời sau cuộc họp hội đồng chuyên môn tới đây.