Tù nhân Ohio ẩu đả dành ma túy thả từ máy bay không người lái

0
6

Máy bay không người lái. (Hình: Getty Images/Fabrice Coffrini)

MANSFIELD, Ohio (AP) – Một máy bay không người lái thả một gói ma túy vào sân nhà tù Mansfield Correctional Institution, cách Cleveland 65 dặm về hướng Tây Nam, trong khi các phạm nhân đang ở bên ngoài, khiến gây nên một màn ẩu đả.

Bà JoEllen Smith, phát ngôn viên của cơ quan cải huấn (DRC), cho hay, gói ma túy được thả vào hôm 29 Tháng Bảy, trong đó gồm ¼ ounce bạch phiến, hơn 2 ounce cần sa, và hơn 5 ounce thuốc lá.

Theo bà Smith, việc hệ thống an ninh bị xâm nhập đã từng xảy ra trước đây và cơ quan bà đang có kế hoạch gia tăng cảnh giác, cũng như cải tiến việc phát hiện máy bay không người lái.

Đoạn video an ninh cho thấy, máy bay không người lái xuất hiện bên trên sân nghỉ giải lao ngay trước khi cuộc ẩu đả bắt đầu.

Kết quả một cuộc điều tra cho thấy, gói ma túy dự tính thả cho một phạm nhân ở sân chơi phía Bắc, nhưng lại được ném bay qua hàng rào vào khu phía Nam.

Cai tù phải sử dụng súng hơi cay để ngưng cuộc ẩu đả.

Khoảng 75 phạm nhân thuộc khu Bắc và 130 ở khu Nam bị bắt cởi đồ lục soát. Chín người có tham gia đánh nhau bị biệt giam. Không có ai bị thương

:NV:

SHARE