Tù nhân bắn chết hai cảnh sát viên trong tòa

0
4

Một tù nhân đã giật súng của cảnh sát trong lúc bị đưa vào tòa án trưa thứ Hai. Ông ta bắn chết hai cảnh sát viên và gây thương tích cho một nhân viên công lực và một thường dân khác trước khi bị bắn chết bên trong tòa án tại Hạt Berrien ở thị xã St. Joseph, tiểu bang Michigan.
Sau nhiều giờ mà công chúng không biết rõ tên tuổi của hung thủ, vào đêm cùng ngày, nhật báo Detroit Free Press cho biết kẻ bắn chết hai cảnh sát viên làm việc tại tòa án (được gọi là bailiff) là ông Larry Darnell Gordon, 44 tuổi, từ Coloma. Ông ta bị kết tội xâm phạm tình dục.

%image_alt%
Một phụ nữ đang đặt hoa phúng điều và cầu nguyện trong lúc một phụ nữ khác đang cài băng vải đen bên ngoài tòa án xảy ra vụ nổ súng chết hai người vào trưa thứ Hai tại Saint Joseph, Michigan. (Getty Images)
Vợ cũ của ông Gordon, bà Jessica Gordon, nói với tờ Free Press rằng bà tin rằng chồng cũ của bà đã nổ súng bắn người khác vì ông rất mong được gặp lại gia đình và sợ rằng ông sẽ bị giam suốt đời, không bao giờ gặp lại vợ con.

Bà Jessica cho biết ông Gordon rất thương đứa con gái Cheyenne, 6 tuổi. Cặp vợ chồng đã ly dị đầu nằm nay sau 19 năm chung sống. Ông Gordon bị bắt trong tháng Tư.

Bà Jessica nói rằng ông Gordon “không phải là một ác thú” và rất sửng sốt khi hay tin ông chính là kẻ đã bắn chết hai nhân viên công lực trong tòa.

Bà chỉ biết về cái chết sau 5 giờ chiều thứ Hai, sau khi có một vị tuyên giáo và vài cảnh sát viên đến nhà để báo hung tin. Bà không nói tại sao ông bị bắt và tội tấn công tình dục của ông đã xảy ra như thế nào.
Án mạng xảy ra trong lúc ông Gordon bị dắt vào tòa vào khoảng 2:25 trưa.

Cho đến tối thứ Hai, nhà chức trách chưa công bố tên của hai nhân viên công lực bị bắn chết. Các viên chức chỉ cho biết hai nạn nhân là cảnh sát viên đã về hưu, với một người từng làm việc cho Sở Cảnh Sát Tiểu Bang Michigan và một người làm cho Sở Cảnh Sát Benton Township.

Trong một cuộc họp báo, các viên chức cho biết vụ giằng co giữa tù nhân Gordon với cdảnh sát không hoàn toàn xảy ra trong tòa án, mà trong hành lang có phòng giam tù nhân ở tầng ba sát bên cạnh tòa. Ông Gordon bị truy tố nhiều tội và đang trong thủ tục bị đưa ra ngoài phòng giam để đến trình diện truơc quan tòa. Trong lúc được bước ra ngoài cửa phòng giam, ông ta bỗng đánh nhau với các cảnh sát viên.

Cảnh Sát Trưởng Paul Bailey của Hạt Berrien cho biết, “Họ đã giữ chặt cửa khi mà tù nhân bắt đầu đánh nhau với cảnh sát. Đó là lúc một khẩu súng bị tước. Hắn ta muốn tẩu thoát, và đó là lúc hắn bắn chết hai người.”

Hai người khác cũng bị bắn trong lúc tù nhân chạy trong hành lang. Hai nhân viên công lực khác của tòa đã chạy đến và bắn chết Gordon. Hai người bị thương được chăm sóc tại một bệnh viện trong vùng và có sức khỏe ổn định.

:VD:

SHARE