Từ Mexico vào San Diego trộm 81 chiếc xe

0
8

Biên Giới Hoa Kỳ và Mexico tại cửa khẩu Mariposa, nhìn từ Nogales, Sonora, Mexico. Hình minh họa. (Hình: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images) SAN DIEGO, California (NV) – Một đại bồi thẩm đoàn vừa truy tố ba người bị cáo buộc là ở trong đường dây ăn cắp xe ở San Diego rồi đưa về Mexico.

Bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune nói rằng có ít nhất 81 chiếc xe đã bị ba người này lấy trộm rồi sau đó lái qua biên giới để về Mexico, theo hồ sơ truy tố nộp hôm 19 Tháng Mười tại tòa án liên bang ở San Diego.

Cuộc điều tra khởi sự từ Tháng Sáu khi một nhân viên biên phòng Mỹ xem xét danh sách các xe được báo cáo mất trộm ở San Diego và so sánh với danh sách các xe từ lãnh thổ Mỹ qua Mexico ở các cửa biên giới ở vùng San Diego, nhân viên này đã nhận ra Jose Ernesto Camarillo, David Urbina và những người khác là các nghi can liên hệ đến các vụ trộm ít nhất 81 chiếc xe, theo hồ sơ tại tòa.

Hình ảnh chụp được tại trạm biên giới San Ysidro và Otay Mesa cho thấy Camarillo lái khoảng 20 chiếc xe vào Mexico và Urbina lái khoảng 14 chiếc khác từ ngày 1 Tháng Giêng năm 2016 tới nay, theo cáo trạng.

Bản tin của tờ San Diego Union-Tribune nói rằng các điều tra viên thuộc cơ quan biên phòng và toán đặc nhiệm chống trộm xe đã dùng các phương tiện theo dõi qua hệ thống định vị GPS để tìm hiểu hoạt động của nhóm này.

Hôm 24 Tháng Chín, hai người này và một đồng lõa khác là Armando Angulo vượt biên giới từ Mexico, lấy trộm một chiếc Honda Civic ở Border Village Road, rồi sau đó lấy thêm một chiếc pick up hiệu Nissan ở đường 38 th Street tại thành phố San Diego, theo hồ sơ tòa.

Cả ba người sau đó đến gặp nhau ở một tiệm ăn và bị nhân viên công lực bắt giữ.

Trong túi đeo lưng của Camarillo, cảnh sát tìm thấy máy stereo tháo ra từ chiếc Honda Civic cùng các vật dụng cạy cửa xe và chìa khóa giả. Cả ba người này không nhận tội khi được đưa ra trước tòa.

Các vụ trộm xe đã tăng 16% tại quận San Diego County từ giữa năm 2015 tới giữa năm 2016, theo cơ quan chính phủ theo dõi chiều hướng tội phạm trong khu vực.

Số gia tăng này là từ 4,778 xe bị trộm lên 5,551 chiếc. Tuy nhiên con số này vẫn còn thấp so với tổng số xe bị trộm ở San Diego vào năm 2006 là 11,901 chiếc

:NV:

SHARE