Tư lệnh quân đội Mỹ ở Thái Bình Dương thăm Việt Nam

0
10

Đô đốc Harry Harris, tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đã có cuộc gặp với các giới chức quốc phòng, ngoại giao, và đảng cộng sản Việt Nam vào ngày 26/10/2016.

Đô đốc Harry Harris, tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đã có cuộc gặp với các giới chức quốc phòng, ngoại giao, và đảng cộng sản Việt Nam vào ngày hôm qua.

Thông cáo của Tòa đại sứ Mỹ tại Hà nội cho biết, ông Harris đã gặp các ông Phan Văn Giang, Đại tướng, Tổng tham mưu trưởng quân đội Việt Nam, ông Trần Đắc Lợi, Phó chủ tịch ủy ban đối ngoại của đảng cộng sản Việt Nam, và ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ ngoại giao.

Ông Harris đã hoan nghênh sự hợp tác quốc phòng Việt Mỹ trong thời gian qua về những hoạt động nhân đạo, khắc phục hậu quả thiên tai, giải quyết những hậu quả của cuộc chiến Việt Nam như rà phá bom mìn, tẩy chất độc da cam.

Ông Harris sẽ đi Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng ông sẽ dự lễ khai trương một xưởng bảo trì tàu của lực lượng tuần duyên Việt Nam thuộc vùng hai, tỉnh Quảng nam.

RFA

SHARE