Tử hình kẻ giết người phân xác rồi đem vứt trên đường

Bị cáo Đặng Thanh Tuấn kể lại tội ác ghê rợn tại tòa

Ngày 24/8, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Văn Tuấn (sinh năm 1974 tại TPHCM) về tội giết người. Vụ án giết người này từng gây xôn xao dư luận vì hành vi giết người, phân xác phi tang hết sức man rợ của Tuấn.

Theo cáo trạng, từ năm 2002, Thành và nạn nhân Bùi Mỹ Hạnh chung sống như vợ chồng ở nhà cha mẹ Thành tại P.Cầu Kho (Q.1). Lúc này, Tuấn là anh trai của Thành, đang thi hành án 7 năm tù về tội buôn bán ma túy.

Năm 2003, Tuấn ra tù và đón con trai về ở chung với Thành và Hạnh. Trong thời gian chung sống, giữa Tuấn và Hạnh nảy sinh tình cảm.

Hạnh nhờ Tuấn làm quen và giả vờ yêu thím dâu của Hạnh (thím Mười) để thím Mười và chồng ly hôn. Nhưng sau khi quen thím Mười, giữa Tuấn với thím Mười nảy sinh tình cảm thật. Hạnh biết được chuyện này nên ghen tuông, đòi chém hết những người trong gia đình. Từ đó, Tuấn nảy sinh ý định giết Hạnh.

Khoảng 15h ngày 28/9/2014, Tuấn sử dụng ma túy chung với Hạnh. Sau đó, Hạnh lấy điện thoại gọi cho ai đó bảo đến chém Tuấn và người thân của Tuấn. Tức giận, lợi dụng lúc Hạnh đang ngồi trang điểm, Tuấn bất ngờ dùng chày gỗ trong bếp đánh chết Hạnh.

Hai ngày sau, xác của Hạnh bắt đầu bốc mùi hôi thối nên Tuấn tiến hành phân xác Hạnh ra làm nhiều phần đem đi phi tang. Khoảng 3h ngày 1/10/ 2014, Tuấn dùng xe máy chở các bao chứa những phần thân thể của Hạnh đem vứt bỏ trên đường Võ Văn Kiệt, chân cầu Lò Gốm…

Khoảng 6h cùng ngày, người dân phát hiện các phần thi thể của Hạnh nên báo công an. Khi bị phát hiện, Tuấn ở trong nhà tự sát nhưng được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tại tòa, bị cáo Tuấn thản nhiên khai nhận, kể lại hành vi giết người phân xác hết sức man rợ của mình. Bị cáo khai nhận trước ngày gây án, bị cáo đã cùng Hạnh vào khách sạn để sử dụng ma túy. Vì Hạnh chửi Tuấn và gia đình Tuấn nên Tuấn nảy sinh ý định giết Hạnh và tự tử.

Tuấn khẳng định quan hệ với Hạnh chỉ là anh em, Hạnh là vợ của em bị cáo, lại biết cách đối xử nên bị cáo rất quý mến Hạnh, bị cáo và Hạnh chưa từng có quan hệ tình dục, cũng không có việc Hạnh ghen tuông.

Hạnh muốn nhờ bị cáo trả thù thím Mười. Tuy nhiên, sau khi quen biết thím Mười, bị cáo không làm việc đó nên Hạnh chửi và dọa giết cả nhà bị cáo.

Được nói lời sau cùng, Tuấn xin lỗi gia đình nạn nhân và xin tòa xử mình mức án nặng nhất.

“Bị cáo xin nhận mức án cao nhất để làm gương cho những người sử dụng ma túy, gây ra hậu quả như bị cáo”, anh ta nói.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định chỉ vì lời đe dọa không rõ ràng Tuấn đã giết chị Hạnh, thực hiện hành vi man rợ phi tang nạn nhân thành nhiều phần, bản thân bị cáo từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, ra tù chưa đầy một năm lại tiếp tục gây án đặc biệt nghiêm trọng… Vì thế, HĐXX áp dụng hình phạt cao nhất đối với bị cáo Tuấn.

SHARE