TT Trump: Chương trình bảo hiểm y tế mới có thể phải đợi đến 2018

0
5

Tổng Thống Donald Trump tiến vào máy bay Air Force One tại Palm Beach International Airport, Florida để đi thăm Bộ Chỉ Huy Trung Ương tại Tampa. (Hình: AP/Susan Walsh)

WASHINGTON (NV) – Tổng Thống Donald Trump cho hay chương trình bảo hiểm y tế “tuyệt vời” của ông có thể phải đợi đến năm 2018 mới được đưa ra, tuy nhiên người dân Mỹ có thể được giảm thuế năm nay.

Bản tin của hệ thống CNN cho hay trong cuộc phỏng vấn với nhà bình luận Bill O’Reilly thuộc Fox News, ông Trump nói rằng đây là một “tiến trình rất phức tạp” và có thể sẽ cần tới sang năm mới có thể hoàn tất, để thay thế chương trình Obamacare, vốn theo ông là một “thảm họa.”

Ông Trump không cho biết rõ sang năm là khi nào và việc soạn thảo đang đi tới đâu.

Trước đó, ông từng hứa sẽ công bố một kế hoạch để thay thế Obamacare một khi người ông đề cử vào chức vụ bộ trưởng Y Tế, ông Tom Price, được Thượng Viện chuẩn thuận, theo CNN.

Tuy nhiên, ông Trump nay có vẻ công nhận một điều mà các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa ở Quốc Hội cũng nhận thấy – đó là thật sự không dễ dàng để thay thế Obamacare. Quốc Hội Mỹ hiện nay cũng đang đưa ra thời hạn lâu hơn để hủy bỏ và thay thế các phần chính của luật này. Một số còn đề nghị rằng nên sửa sang trước để tạm thời sử dụng rồi hủy sau, cũng theo CNN

:NV:

SHARE