TT Obama: ‘Ông Trump tranh cử bằng cách vu oan kẻ khác’

0
3

Ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa Donald Trump. (Hình: Getty Images)

Tổng Thống Barack Obama cho hay ông Donald Trump đang tiến hành cuộc tranh cử của mình bằng cách “đưa ra các giải pháp thô thiển và vu oan kẻ khác.”

Trong cuộc phỏng vấn được phát trong chương trình “Today” của hệ thống truyền hình NBC hôm Thứ Ba, ông Obama nói ông Trump hiện đang đưa ra một thông điệp đã thường được sử dụng nhiều lần từ trước tới nay.

Ông cáo buộc rằng nhà tỷ phú địa ốc Trump đang khai thác nỗi lo sợ của người dân cũng như sự bất định của tương lai.

“Để coi xem ông ta có thắng hay không,” ông Obama nói với nhà báo Matt Lauer khi được hỏi là ông có đánh giá cao ông Trump cao hay chăng.

Khi ông Lauer hỏi rằng liệu có khả năng sẽ có một chính phủ Trump, ông Obama trả lời rằng ông chỉ có thể tưởng tượng điều này xảy ra trong một chương trình hài hước truyền hình.

Tuy vậy, ông Obama cũng công nhận trong cuộc phỏng vấn rằng nước Mỹ nay có nhiều chia rẽ hơn là lúc ông hứa hẹn sẽ có hành động hàn gắn khi ra tranh cử. Khi được hỏi là liệu ông có cảm thấy phần nào trách nhiệm, ông Obama trả lời, “Đây là một sự đáng tiếc.”

Ông Obama cũng nói rằng ông hãnh diện về những thành quả của mình, nêu lên thí dụ là đã đưa nước Mỹ ra khỏi cuộc Đại Suy Trầm của năm 2009.

Phó Tổng Thống Joe Biden, người cũng xuất hiện trên cùng chương trình, cho hay ông nghĩ “rất có thể” là ông Trump sẽ trở thành tổng thống và hy vọng là nếu điều này xảy ra thì ông Trump sẽ suy nghĩ lại trong cách hành xử của mình

:NV:

SHARE