Truyền thông Trung Quốc kêu gọi người dân không đi du lịch Nhật

0
13

28% khách du lịch quốc tế tới Nhật là người Trung Quốc

Cụ thể, truyền thông Trung Quốc đang kêu gọi người dân không đi du lịch Nhật Bản sau khi một chủ khách sạn tại Nhật Bản là Toshio Motoya bày tỏ quan điểm cá nhân trong quyển sách của ông rằng sự kiện Nam Kinh là điều không có thật.

Trong quyển Lịch sử thật sự của Nhật Bản, ông Motoya nói rằng vụ thảm sát Nam Kinh là chuyện không hề xảy ra, thậm chí ông còn viết nạn cướp bóc và giết người là do một bộ phận quân đội Trung Quốc gây ra.

Lâu nay, Trung Quốc buộc tội Nhật Bản gây tội ác chiến tranh khiến 300.000 người dân thành phố Nam Kinh thiệt mạng hồi chiến tranh thế giới thứ 2. Tuy nhiên theo thống kê của Tòa án Công lý Quốc tế thì số người chết chỉ khoảng một nửa số ấy. Các nhà chính trị Nhật Bản cũng phủ nhận vụ thảm sát Nam Kinh.

Trước việc du khách Trung Quốc công khai tẩy chay, ông Motoya cho biết nhóm khách này chỉ chiếm 5% tại khách sạn của ông. Dù vậy, nếu xét tổng quát về du lịch Nhật Bản thì lượng khách Trung Quốc đóng vai trò khá quan trọng.

Khách du lịch quốc tế đến Nhật đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản thống kê rằng trong năm 2016 ước tính khoảng 24 triệu khách du lịch quốc tế đến thăm nước này, tăng 22% so với năm trước đó.

Năm 2015, lượng khách Trung Quốc tới Nhật lên tới 6,3 triệu lượt, chiếm 28%. Sức mua sắm của khách đến từ quốc gia tỉ dân này cũng đem lại nguồn lợi lớn về mặt kinh tế cho Nhật Bản.

(theo Asahi)