Truyền thông Mỹ công bố “danh sách tội lỗi” của Trump và Hillary

0
26

Trong khi ông Trump có tới 239 lần lỡ miệng và bê bối thì bà Clinton chỉ có một scandal chính duy nhất là sử dụng thư điện tử cá nhân. Nguồn: Getty

Những người chỉ trích cựu Ngoại trưởng Mỹ cho rằng bà là một người tính toán, một chính trị gia không mấy thành thật. Những lùm xùm quanh việc bà Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân để giải quyết công việc đã trở thành một lý do khiến mọi người trở nên không tin tưởng bà.

Trong khi đó, những người phản đối tỷ phú bất động sản New York chỉ trích ông là thiếu kinh nghiệm và là một doanh nhân nóng nảy với một danh sách dài những bê bối, thất bại, lỡ mồm khiến ông Trump không đủ tiêu chuẩn để ngồi ở phòng Bầu Dục.

Cả hai ứng viên cho vị trí Tổng thống Mỹ năm nay đều không có người nào hoàn hảo, chính vì vậy mới đây trang Slate đã liệt kê một danh sách những “tội lỗi” của ông Trump và bà Clinton để giúp các cử tri có thể chọn giữa “hai ứng viên tồi tệ độc nhất vô nhị” này.

Danh sách của Slate bao gồm một số khoảng khắc gây tranh cãi nhất của tỷ phú Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử như khi ông cho rằng phụ nữ nên bị phạt nếu phá thai, hay kêu gọi cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ cũng như thề sẽ trục xuất 11 triệu người nhập cư không có giấy tờ.

Tổng cộng, danh sách “siêu dài” của ông Trump bao gồm 239 “tội lỗi và thái độ không đúng mực”, trong khi đó danh sách của bà Clinton chỉ có duy nhất đúng một dòng, đó là “quản lý hòm thư điện tử yếu kém”.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng bị chỉ trích vì các hành động không minh bạch xung quanh Qũy Clinton, dẫn đến các cáo buộc rằng bà Hillary đã buộc các nhà tài trợ phải trả tiền nếu muốn tham gia trong quãng thời gian bà còn là Ngoại trưởng Mỹ.