Truyền thông không được dự buổi tái đề cử TT Trump vì COVID-19

Cuộc bỏ phiếu tái đề cử Tổng Thống Donald Trump ứng cử vào chức vụ cao nhất Hoa Kỳ sẽ được tổ chức riêng tư, và sẽ không có một đại diện truyền thông nào được tham dự, vì lý do dịch bệnh COVID-19, một nữ phát ngôn viên của Đại Hội Đảng Cộng Hòa, nói hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Tám.

Mặc dù Tổng Thống Donald Trump tuyên bố hủy đại hội dự trù tổ chức ở Jacksonville, Florida, hồi tháng trước, cũng vì lý do COVID-19 đang gia tăng khắp Hoa Kỳ, 336 đại biểu sẽ tập hợp tại Charlotte, North Carolina, vào ngày 24 Tháng Tám để chính thức bỏ phiếu chọn ông một lần nữa đại diện cho đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 Tháng Mười Một.

Đại hội đề cử ứng cử viên tổng thống thông thường được truyền thông chú ý nhất, đồng thời cũng là cơ hội để người đại diện của đảng gây chú ý đối với cử tri Hoa Kỳ và truyền thông điệp của mình tới càng nhiều người càng tốt.

Nếu đảng Cộng Hòa không thay đổi vào phút chót, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc bỏ phiếu đề cử một ứng cử viên tổng thống không có truyền thông tham dự.

“Với tình trạng bệnh dịch hiện nay và vì quy định giới hạn số người tham dự tại tiểu bang North Carolina, chúng tôi đang dự định không có truyền thông tham dự các sự kiện diễn ra từ Thứ Sáu, 21 Tháng Tám đến Thứ Hai, 24 Tháng Tám,” nữ phát ngôn viên đại hội nói. “Chúng tôi hài lòng thông báo nếu có thay đổi, nhưng hiện nay, chúng tôi phải tuân thủ hướng dẫn của tiểu bang liên quan đến số người được tham dự các sự kiện.”

Tin này được báo Arkansas Democrat-Gazette đưa ra đầu tiên.

Trong chốn riêng tư, một số phái đoàn đại biểu Cộng Hòa lo ngại vấn đề đi lại và trú ngụ tại các thành phố vì ngày càng có nhiều nơi bắt buộc cư dân ngoài thành phố phải tự cách ly khi đến nơi.

Các đại biểu có mặt tại Charlotte sẽ đại diện cho hơn 2,500 đại biểu chính thức để bỏ phiếu.

Các đại biểu này không đến được North Carolina vì sự lây lan của COVID-19.

Ngoài ra, các đại biểu dự khuyết và khách mời cũng không được tham dự đại hội. 

Theo Người Việt