Truyền hình trực tiếp phát biểu của Tổng thống Mỹ Obama trước sinh viên, trí thức Việt

0
12
Sự kiện dự kiến diễn ra gần 11 giờ trưa nay (24.5), trước khoảng 4.000 khách mời dự kiến tham dự.  Khách mời có mặt tại sự kiện này là học sinh, sinh viên, cựu sinh viên, doanh nhân, nghệ sĩ…

Từ 8 giờ sáng, các khách mời đã có mặt tại Cổng số 2 Trung tâm hội nghị quốc gia để kiểm tra giấy mời. Phóng viên, nhà báo bắt đầu kiểm tra an ninh lúc 9 giờ 30, tuy nhiên những cơ quan báo chí muốn đặt thiết bị ghi hình phải có mặt tại đây từ lúc 5 giờ 30 phút, để lắp đặt thiết bị và kiểm tra an ninh.

Khâu kiểm soát an ninh của tất cả các thành viên có mặt trong hội trường khi Tổng thống Obama phát biểu được tiến hành hết sức chặt chẽ và nghiêm ngặt ngay từ cổng Trung tâm Hội nghị quốc gia. 10 giờ, các cửa kiểm tra an ninh tại đây vẫn đang tiếp tục kiểm tra người ra vào và các thiết bị mang theo.

Theo nguồn tin của chúng tôi, trước khi có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Tổng thống Obama có buổi nói chuyện với nhân sự Đại sứ quán Mỹ tại ngay khách sạn ông ở, sau đó mới tản bộ từ khách sạn tới nơi diễn ra sự kiện đang được 4.000 người chờ đón.

Theo chương trình, 11 giờ sẽ bắt đầu cử quốc ca hai nước. Sau đó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng sẽ có bài phát biểu chào mừng khoảng 5 phút, sau đó ông Obama sẽ có bài phát biểu 50 phút tại đây.
Ca sĩ Mỹ Linh sẽ hát quốc ca Việt Nam tại sự kiện này và một ca sĩ của Mỹ sẽ hát quốc ca Mỹ.
Gài phát biểu của Tổng thống Obama sẽ được truyền hình trực tiếp qua kênh VTV 1 của Đài Truyền hình Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trước giờ diễn ra sự kiện:
gap-go-obama
Ngay từ sáng sớm, rất đông sinh viên đã đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia để chờ đợi sự kiện Tổng thống Obama phát biểu tại đâyẢNH THÚY HẰNG
gap-go-obama
Một khách mời đi xe lăn vào Trung tâm hội nghị quốc giaẢNH THÚY HẰNG
gap-go-obama
Phóng viên đến sớm để lắp đặt thiết bị tác nghiệp và làm thủ tục an ninh từ ngoài cổngẢNH THÚY HẰNG
gap-go-obama
… cho đến cửa an ninh trước sảnh Trung tâm Hội nghị Quốc giaẢNH TRƯỜNG SƠN
gap-go-obama
gap-go-obama
Các thủ tục qua cửa được kiểm soát rất chặt chẽẢNH TRƯỜNG SƠN
gap-go-obama
Rất đông sinh viên xếp hàng làm qua cửa an ninh để vào phòng diễn ra sự kiện

Theo Thanhnien

comments