Truyền hình Nga vô tình để lộ vũ khí mới

0
11

Hệ thống vũ khí mới mà truyền hình Nga để lộ. Ảnh: TELEGRAPH

Cuộc họp nêu trên tiến hành vào ngày 10-11, về các vấn đề của tổ hợp công nghiệp quốc phòng. Theo hình ảnh được phát trên truyền hình thì đây là một thiết bị ngầm không người lái và có thể mang theo đầu đạn hạt nhân được Cục Thiết kế biển Trung ương Rubin phát triển.

Bản giới thiệu được máy quay lướt qua cũng giới thiệu một số tính năng cũng như mô tả về thiết bị này. Sau đó, các kênh trên đã gỡ bỏ những khuôn hình này khỏi trang web của họ.

Phát biểu tại hội nghị trên, ông Putin tuyên bố Nga đang phát triển một hệ thống vũ khí mới có khả năng xuyên thủng lá chắn tên lửa của Mỹ. Do đó, từ hình ảnh trên nhiều người cho rằng Status-6 được xem là một hệ thống như vậy.

Tuy nhiên, không có cách nào để biết chắc chắn sự việc có thực không hay chỉ đơn giản là màn tung hỏa mù, làm cho mọi người nghĩ rằng Tổng thống Putin có một món “đồ chơi” nguy hiểm mới. Dẫu thư ký báo chí Dmitry Peskov của Tổng thống Putin cũng lên tiếng ám chỉ một số dữ liệu mật đã vô tình bị ghi hình nhưng trang The Daily Beast (Mỹ) nghi hoặc đó chỉ là chiêu thức để phô diễn sức mạnh quân sự của Nga.

Bên cạnh đó, phát biểu tại cuộc họp với các quan chức ngành công nghiệp vũ khí hôm 11-11, Tổng thống Putin khẳng định Nga thực hiện chương trình hiện đại hóa quân đội không có nghĩa là nước này có ý định tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang.

Ông Putin cho rằng trong khi ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã thành công trong việc gia tăng sản lượng, một số mục tiêu sản xuất hiện vẫn chưa đạt được. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì những nỗ lực nhằm thay thế các thành phần vũ khí nhập khẩu bằng các sản phẩm nội địa.

H.Bình (Theo The Daily Beast, The Guardian, AP)