Truy tố gã bán dừa giết hàng loạt người tình

0
8

Lê Thanh Hùng tại cơ quan công an

Công an TP HCM ngày 25-9 cho biết đã có kết luận điều tra và chuyển sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Lê Thanh Hùng (SN 1979, quê tỉnh Đồng Tháp) can tội “Giết người, hiếp dâm và cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2013, Hùng lên TP HCM hành nghề bán dừa dạo kiếm sống qua ngày. Do thường xuyên dừng xe bán hàng ở đường số 5, phường Tân Tạo, quận Tân Bình nên Hùng quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Nguyễn Thị Hạnh. Vì gia đình ngăn cản nên 2 người quyết định thuê phòng trọ gần khu du lịch Đầm Sen chung sống.

Thời gian này, ngoài Hạnh, Hùng còn cặp kè với nhiều cô gái khác, trong đó có chị Nguyễn Thị Tuyết Hoa (quê tỉnh Kiên Giang). Biết chuyện, Hạnh chia tay Hùng, dọn đồ về nhà bố mẹ sống. Hùng nhiều lần đến tận nhà năn nỉ chị Hạnh nối lại tình cảm nhưng bị Nhân (em ruột Hạnh) và Phước (em rể Hạnh) hành hung.

Để lấy lòng người tình, Hùng nói với Hạnh sẽ giết chết chị Hoa để 2 người được ở bên nhau. Hạnh nghe vậy liền đồng ý mua dao Thái Lan và thách thức Hùng giết chết chị Hoa.

Khoảng 18 giờ ngày 17-12-2013, Hùng đến nhà trọ của chị Hoa rồi điện cho Hạnh chuẩn bị thực hiện kế hoạch. Hạnh liền kêu Phước đóng giả xe ôm chạy xe đến chỗ của Hùng và Hoa. Hùng giả vờ thuê Phước chở mình và Hoa đi công chuyện nhưng sau đó cả 2 đưa chị Hoa vào khu vực rừng tràm thuộc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, dùng vũ lực hiếp dâm rồi giết chết chị Hoa.

Sau khi giết chết chị Hoa, khoảng 16 giờ 20 phút ngày 23-12-2013, Hùng cầm búa tìm đến nhà Hạnh và anh Nhân với mục đích giết chết 2 người này. Lúc này, Hùng cầm búa từ phía sau đánh vào đầu khiến anh Nhân ngã xuống nền nhà bất tỉnh. Chị Hạnh đứng trong nhà phát hiện tri hô cũng bị Hùng dùng búa đánh ngất xỉu. Chỉ đến khi thấy 2 người nằm gục trên vũng máu, Hùng mới tẩu thoát khỏi hiện trường. Anh Nhân và chị Hạnh được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu và may mắn giữ được mạng sống.

Gây án xong, Hùng bỏ trốn về huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương làm phụ hồ kiếm sống. Tại đây, Hùng nảy sinh tình cảm với chị Thị Hoàng.

Kết cuộc của chị Hoàng cũng không khác chị Hoa. Ngày 24-4-2014, tại một khách sạn trên địa bàn phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM, Hùng đã ra tay giết chết chị Hoàng khi chị cho rằng Hùng ăn cắp sợi dây chuyền của mình.

Giết người tình xong, Hùng giấu xác ở gầm giường khách sạn rồi lục lấy điện thoại di động iPhone 3 trốn khỏi hiện trường.

Sau hơn một tháng điều tra truy xét, ngày 31-5-2014, Công an TP HCM đã bắt giữ Hùng tại một công trình xây dựng ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương – kết thúc hành trình giết hàng loạt người tình của gã bán dừa trăng hoa.