Truy lùng hung thủ bắn vào đầu mục sư ở Idaho

0
15

Cảnh sát trưởng thành phố Coeur d’Alene trưng hình ảnh Kyle Andrew Odom, người tình nghi bắn Mục Sư Tim Remington. Ihình: AP/Kathy Plonka)

Cảnh sát Idaho loan báo, một cựu binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến có tiền sử bệnh tâm thần tình nghi bắn vào đầu một mục sư ở Idaho, theo tin báo Washington Post.

Loan báo đưa ra vào lúc nhà chức trách tiếp tục lùng kiếm người cựu quân nhân tên Kyle Andrew Odom, 30 tuổi.

Cảnh Sát Trưởng Lee White thành phố Coeur d’Alene nói: “Báo cáo sơ khởi cho thấy nghi can có tiền sử bệnh tâm thần, nặng nhẹ thế nào thật sự tôi chưa thể nói được.”

Ông Odom bị cáo buộc rình Mục Sư Tim Remington tại bãi đậu xe của nhà thờ Altar Church ở Coeur d’Alene vào chiều hôm Chủ Nhật, rồi bắn ông vào đầu và lưng trước khi bỏ trốn.

Những người ủng hộ mục sư cho biết ông sống được là cả một “phép lạ.”

Một người bạn của gia đình mục sư viết trên Facebook: “Một viên đạn tìm cách vào não ông nhưng dừng lại ở xương sọ. Cả y tá lẫn bác sĩ bệnh viện đều cho đây là một phép lạ.”

Vụ bắn lạ lùng này xảy ra sau ngày có cuộc vận động tranh cử của ông Ted Cruz, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, tại Coeur d’Alene, một thành phố chỉ 46,000 dân, nằm ở xó Tây Bắc tiểu bang Idaho, cách biên giới Canada khoảng 75 dặm.

Hôm Thứ Bảy, Mục Sư Remington quàng tay qua người ông Cruz trong khi cầu nguyện.

Ông White nói: “Chúng tôi chưa có đủ thông tin để hiểu được duyên cớ của vụ tấn công.” Nhưng ông thêm là hung thủ chỉ hành động một mình.

Hiện vẫn chưa rõ liệu sự xuất hiện của Mục Sư Remington trong buổi vận động của ông Cruz có liên hệ gì đến vụ bắn hay không.

Giới chức nhà thờ cho biết, ông Odom lãng vãng quanh nhà thờ từ nhiều ngày trước khi xảy ra vụ bắn, điều cho thấy hành động ấy không liên quan gì đến cuộc vận động bầu cử

:NV:

SHARE