Truy danh sách công an viên, dân quân xã tham gia đánh dân

Chiều ngày 5.4, UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) cho biết, đã đề nghị Ban Chỉ huy quân sự và Công an huyện Mang Mang kiểm tra danh sách số dân quân thường trực và công an viên tham gia cùng với ông Đinh Tấn Thành - Chủ tịch xã H'ra - đánh dân.

Huyện Mang Yang chỉ định kiểm tra để xử lý nghiêm nếu có.

Trong động thái liên quan, Chủ tịch huyện Mang Yang (Gia Lai) – Nguyễn Như Phi đề nghị các bên tiến hành xin lỗi, hòa giải để lấy lại niềm tin nhân dân. Bên vi phạm phải chịu trách nhiệm bồi thường thuốc men, viện phí điều trị và các chi phí khác (nếu có) cho bên bị hại.

Với sự tháo gỡ của UBND huyện, một số nạn nhân bị đánh oan đã đồng tình, chấp nhận lời xin lỗi của lãnh đạo xã H’ra.

Trước đó, nghe tin anh em cọc chèo là ông Huỳnh Minh Trọng bị một số thanh niên làng Kon Chrăh (xã H’ra) chặn đánh do phóng nhanh, ông Đinh Tấn Thành – Chủ tịch xã H’ra tay cầm rựa và dẫn theo 7 thanh niên (trong đó có công an viên và dân quân xã) cầm theo gậy vào làng Kon Chrăh tìm nhóm thanh niên trên để đánh trả. Đi đến đâu, nhóm thanh niên của ông Thành cũng đòi đánh người nếu đó là thanh niên làng Kon Chrăh. Thậm chí, họ đánh nhầm hai người dân không liên can đến vụ việc và đưa 2 anh này về phòng trực dân quân xã H’ra để làm việc.

Sự việc bị phát lộ, huyện Mang Yang đã ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Đinh Tấn Thành – Chủ tịch UBND xã Hà Ra; đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra, làm rõ.

Theo Lao Động

SHARE