Trường mầm non ở Bắc Ninh cho trẻ ăn ‘thịt bẩn’

B Ủy Ban Nhân Dân huyện Thuận Thành đã yêu cầu công an phối hợp cơ quan hữu trách điều tra nghi vấn thực phẩm “bẩn” tại trường Mầm Non Thanh Khương, đồng thời đình chỉ công tác bà hiệu trưởng trường này.

Báo Tuổi Trẻ ngày 8 Tháng Ba, 2019, cho biết thêm ngoài việc đình chỉ công tác bà Cao Thị Hòe, hiệu trưởng trường Mầm Non Thanh Khương, Ủy Ban Nhân Dân huyện Thuận Thành cũng yêu cầu các trường học trong huyện đã ký hợp đồng mua thực phẩm với Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu Tư Tài Chính Hương Thành (đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Mầm Non Thanh Khương thời gian qua) dừng nhập thực phẩm vào các bếp ăn bán trú.

Tin cho biết, ngày 5 Tháng Ba, phụ huynh vào bếp ăn của trường Mầm Non Thanh Khương để kiểm tra thực phẩm và phát hiện thịt gà dùng nấu cho học sinh là gà đông lạnh nát, bở, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, các video clip quay lại hình ảnh món thịt heo nổi đầy hạch trắng trong bữa ăn tại trường này lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều người lo ngại và không cho con em đến trường.

Cụ thể, ngày 14 và 20 Tháng Hai, khi chế biến thịt heo tại bếp ăn bán trú của trường Mầm Non Thanh Khương, các cô nấu ăn thấy trong thịt có những hạch màu trắng như heo bị nhiễm bệnh sán gạo.

Thịt gà đông lạnh, bở nát được dùng để chế biến thức ăn cho trẻ. (Hình: Lao Động)

Điều khiến phụ huynh tức giận nhất là không nhận được lời giải thích nào của lãnh đạo nhà trường về sự việc. Trong khi đó, hồi đầu năm học khi thu tiền của người dân, nhà trường “cam kết sử dụng thực phẩm tươi sống, bảo đảm vệ sinh” để chế biến cho học sinh.

Tuy nhiên, khi nói với báo Tuổi Trẻ về việc thực phẩm không bảo đảm tại trường này, ông Nguyễn Song Cương, trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Thuận Thành, khẳng định “thông tin trên chưa có căn cứ.” Khi kiểm tra bếp ăn của trường Thanh Khương, trường đã “xuất trình các hồ sơ liên quan theo đúng quy định, trong đó có sổ kiểm tra, lưu mẫu thức ăn hằng ngày.”

Trong khi đó, bà Cao Thị Hòe mạnh miệng nhận trách nhiệm, khẳng định “phía doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm trước giáo viên, phụ huynh và học sinh.”

Theo người Việt

SHARE