Trường ITT Tech đột ngột đóng cửa khiến sinh viên chới với

0
2

Trường ITT Tech đột ngột đóng cửa. (Hình: liberalamerica.org)

AUSTIN, Texas (NV) – Một số lớn trong tổng số 3,200 sinh viên theo học trường kỹ thuật ITT Technical Institution ở Texas có thể sẽ phải làm lại từ đầu lúc chuyển sang các trường đại học chuyên nghiệp khác sau khi các biện pháp trừng phạt của liên bang buộc trường này phải đột ngột đóng cửa vào hôm Thứ Ba, theo tin của tờ The Dallas Morning News.

Hôm Thứ Tư, ông Raymund Paredes, phối trí viên Hội Đồng Giáo Dục Đại Học Texas, nói rằng hầu như không có tín chỉ nào của trường ITT Tech được các trường đại học chuyên nghiệp khác công nhận, bởi vì phẩm chất các khóa học do nhà trường cung ứng không tương xứng với các khóa tương tự được dạy các trường đại học công hoặc đại học cộng đồng. Do đó, các sinh viên đang học dang dở tại ITT đều phải khởi sự học lại từ đầu.

Trường ITT Tech có 10 chi nhánh tại Texas, trong đó có ba trường tại Bắc Texas. Chính quyền liên bang phạt công ty quản lý hệ thống trường ITT hơn $150 triệu để hoàn trả lại tiền cho sinh viên cũng như để trang trải các món nợ khác một khi trường đóng cửa.

Ông Paredes còn nói rằng những biện pháp trừng phạt mới của liên bang nhắm vào ITT Tech (vì đã đánh lừa sinh viên về phẩm chất các lớp học và khuyến khích sinh viên vay tiền học một cách bừa bãi) cũng có thể áp dụng cho các trường khác chứ không riêng gì với ITT.

Ông không cho biết có bao nhiêu trường loại này bị đe dọa, nhưng chỉ nói rằng, hiện tại, hai trường đại học University of Phoenix và DeVry University có thể vẫn còn an toàn.

:NV:

SHARE