Trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên được xác nhận ở Los Angeles County

0
3

Virus Zika lây truyền qua muỗi.

LOS ANGELES – Một thiếu nữ đi từ Los Angeles tới El Salvador trong tháng 10 năm ngoái, và đã bị nhiễm virus Zika. Theo Sở Y Tế Công Cộng cho biết, cô gái này là trường hợp đầu tiên nhiễm Zika được biết tại Los Angeles County, và nay cô đã bình phục.Không có vụ nhiễm siêu vi Zika nào xảy ra ở California hay các tiểu tiểu bang khác của Hoa Kỳ. xiêu xiêu vi này từ lâu đã hiện diện ở Phi Châu và Á Châu. Zika gây ra báo động sau khi xuất hiện trong năm ngoái tại Brazil và người ta nghi ngờ rằng nó gây ra những dị tật bẩm sinh.Trong khi đó, Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đang cảnh báo các du khách nên có những biện pháp đề phòng và tự bảo vệ cho khỏi bị muỗi đốt khi họ đi thăm các nước khác. Hiện thời các hãng hàng không và các công ty du lịch đang cho phép những người phụ nữ mang thai được hủy bỏ, thay đổi hoặc trì hoãn các chuyến đi của họ, tới những khu vực trong vùng biển Caribbean và Nam Mỹ bị ảnh hưởng bởi siêu vi Zika.

Hôm thứ Ba, Tổng Thống Barack Obama đã gặp các nhà lãnh đạo từ CDC, Viện Y Tế Quốc Gia, và Bộ Y Tế Hoa Kỳ, để thảo luận về sự lây lan của virus Zika ở Mỹ Châu. Ông nhấn mạnh đến nhu cầu cần phải đẩy nhanh những nỗ lực nghiên cứu để có các xét nghiệm chẩn đoán tốt hơn, cũng như để phát triển thuốc chủng ngừa và các cách điều trị.

Mặc dù sự truyền nhiễm loại virus này đã không xảy ra trong những vùng đất liền ở Hoa Kỳ, nhưng muỗi có khả năng mang virus đang có mặt trong vùng San Gabriel Valley và mạn đông của Los Angeles County. Một văn bản của Sở Y Tế Công Cộng Los Angeles County nói, “Vào thời điểm này, việc truyền nhiễm tại địa phương có lẽ không xảy ra. Để xảy ra thì phải có một con muỗi Aedes cắn một người đã bị nhiễm Zika, và sau đó con muỗi ấy cắn những người khác”.Virus Zika được đặt theo tên của một khu rừng ở ngay bên ngoài thủ đô Kampala của Uganda. Zika lần đầu tiên được phát hiện ở đó nơi một con khỉ trong năm 1947.Trong số các nước bị ảnh hưởng bởi Zika, có Barbados, Bolivia, Brazil, Colombia, Cộng hòa Dominican, Ecuador, El Salvador, Guiana thuộc Pháp, Guadeloupe, Guatemala, Guyana, Haiti, Honduras, Martinique, Mexico, Panama, Paraguay, Saint Martin, Suriname, Venezuela, và Puerto Rico.

:VD:

SHARE