Trường học náo loạn vì cựu giáo viên

0
5

HUNTINGTON BEACH – Vào sáng thứ Ba, các học sinh tại trường trung học Huntington Beach đã được lệnh phải ở yên trong phòng học, trong khi cảnh sát tìm kiếm một người cựu giáo viên. Người này đã xuất hiện trong trường vào buổi sáng mà không có sự cho phép của ban quản lý. Lệnh báo động được dỡ bỏ vào buổi trưa, và học sinh quay trở lại với lịch học như thường ngày.

Người đàn ông, vốn đã bị sa thải khỏi cương vị giáo viên vào năm ngoái, đã bị một nhân viên trường nhìn thấy ở gần một phòng học vào lúc 8:30 sáng. Nhân viên trường sau đó đã không theo kịp người cựu giáo viên, nên vội vã báo cho ban quản lý, vì lo ngại rủi ro có thể xảy ra. Cảnh sát không tiết lộ danh tính người cựu giáo viên này, và cũng không cho biết lý do ông ta bị sa thải.

Người cựu giáo viên này vốn không được phép đặt chân vào trường mà không thông báo trước cho ban quản lý. Người này có vẻ như không mang theo vũ khí và không gây ra nguy hiểm trực tiếp. Tuy nhiên, để đề phòng, trường học vẫn ra lệnh cho mọi học sinh và nhân viên phải ở yên trong phòng. Cảnh sát đã tìm kiếm trong khuôn viên trường học và khu vực lân cận, nhưng không nhìn thấy người cựu giáo viên nêu trên.

Cha bị bắt vì lái xe gây tai nạn làm chết 2 con

AZUSA – Một người đàn ông đã bị bắt vào hôm thứ Ba, vì tội đã lái xe gây tai nạn khiến 2 con của ông ta thiệt mạng trên xa lộ 39 tại Azusa vào ngày 4 tháng 7 vừa qua. Arcadio Varela Caliz, 31 tuổi, đã bị truy tố 2 tội giết người sau khi bị bắt giữ tại Sở cảnh sát Azusa. Mức tiền bảo lãnh tại ngoại của người này là $2 triệu Mỹ kim.

Trong tai nạn ngày 4 tháng 7, hai em Andrea Caliz Martinez, 12 tuổi, và Christopher Caliz Martinez, 8 tuổi, đã bị văng khỏi chiếc xe SUV mà cha các em là tài xế, khi chiếc xe lao xuống triền dốc bên lề xa lộ. Một người quen với gia đình này nói rằng, khi đó gia đình đang đi chơi để ăn mừng sinh nhật 12 tuổi của Andrea.

Caliz, một người không có bằng lái, và vợ anh ta, Marbella Martinez, 32 tuổi, và con gái Marista, 13 tuổi, được tìm thấy ở bên ngoài xe hơi và đều bị thương. Các cuộc điều tra cho thấy, chiếc xe có lẽ đã phóng nhanh trước khi gặp tai nạn, và không có hành khách nào trên xe chịu cài dây an toàn.

Bé 8 tuổi bị bạn hàng xóm 11 tuổi bắn chết

TENNESSEE – McKayla, cô bé 8 tuổi sống ở tiểu bang Tennessee, đã bị cậu bạn hàng xóm 11 tuổi bắn chết chỉ vì cô bé không đồng ý cho cậu bạn chơi với con chó nhỏ của cô. Cậu bé gây án bằng khẩu súng ngắn của cha vào chiều ngày 3 tháng 10, và bị buộc tội giết người mức độ một. Khẩu súng này được xác định là sở hữu hợp pháp.

Bà Chasity Arwood, một người hàng xóm, nghe thấy tiếng súng vang lên và sau đó thấy cô bé McKayla nằm trên bãi cỏ. Cô Latasha Dyer, mẹ nạn nhân cho biết, McKayla đang chơi bên ngoài thì cậu bạn đề nghị cho xem con chó con. Ngay khi McKayla nói “không” thì cô bé bị bắn vào ngực. Cô bé qua đời trong bệnh viện vì vết thương quá nặng.

Cô Dyer cho hay, từ khi gia đình mới chuyển tới khu này, cậu bé hàng xóm đã bắt nạt con gái cô. “Thằng bé trêu chọc, gọi con tôi bằng những cái tên không hay. Tôi đã đến trường học để than phiền, chuyện này ngừng một thời gian thì xảy ra sự việc,” cô Dyer nói.

Cậu bé thủ phạm là học sinh trường trung học White Pine. Quan tòa đã yêu cầu giam giữ cậu ta trong trung tâm giam giữ thiếu niên cho tới phiên điều trần tiếp theo, diễn ra ngày 28 tháng 10.

:VD:

SHARE