Trường đóng cửa giữa năm học vì tính mạng học sinh bị đe dọa

Nhà trường vì lý do công trường xây dựng cao ốc bên cạnh đe dọa tính mạng học sinh buộc họ phải đóng cửa.

Ngày 6/4, cô Trần Thị Ngọc Liên, Hiệu trưởng trường mầm non Vietkids (quận Hải Châu, Đà Nẵng), cho biết đã tổ chức họp thông báo với phụ huynh học sinh và đưa ra quyết định đóng cửa trường bắt đầu từ thứ 2, ngày 9/4.

Cô Liên cho hay đây là phương án bất đắc dĩ phải áp dụng để bảo đảm an toàn tính mạng cho hơn 100 học sinh đang theo học tại đây.

“Công trường xây dựng cao ốc, condotel bên cạnh bắt đầu thi công từ đầu tháng 4 đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nhà trường.

Họ thi công khiến đất rung lắc, máy móc ồn ào, tiếng động rất lớn nên học sinh không đủ điều kiện để học. Ngoài ra, cần cẩu của công trình vươn rất cao khiến chúng tôi không an tâm vì không an toàn, tính mạng học sinh bị đe dọa.

Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn lên quận và chủ đầu tư dự án đề nghị họ đảm bảo an toàn khi thi công nhưng không nhận được phản hồi nên mới đưa ra quyết định đột ngột này. Tất cả là vì an toàn của học sinh”, hiệu trưởng Liên nói.

Trường đóng cửa giữa năm học vì tính mạng học sinh bị đe dọa - Ảnh 1.

Nhà trường thông báo việc đóng cửa giữa năm học vì tính mạng học sinh bị đe dọa

Liên quan đến sự việc, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hải Châu (Đà Nẵng) thừa nhận nếu học sinh tiếp tục học thì tiềm ẩn nguy cơ rủi ro rất cao. Phòng đồng ý với quan điểm của nhà trường.

“Chúng tôi đã làm việc với các trường mầm non khác trong quận để tiếp nhận các cháu đang học tại Vietkids”, đại diện Phòng giáo dục và đào tạo quận Hải Châu cho hay.

Trước việc nhà trường đóng cửa đột ngột, các phụ huynh có con theo học đều tỏ ra khá bức xúc. Nhiều phụ huynh cho rằng thời điểm thi công dự án cao ốc, condotel của chủ đầu tư là không phù hợp.

“Các cháu còn khoảng 2 tháng nữa là nghỉ hè mà bây giờ phải lở dở chạy đi tìm trường mới nói thật là rất khó chịu. Các cháu phải mất thời gian làm quen lại từ đầu với bạn bè, trường lớp mới.

Đặc biệt có nhiều cháu chuẩn bị vào lớp 1 cũng phải bỏ ngang, bao nhiêu bạn bè cũ đều không còn nên rất lo tâm lý bị ảnh hưởng”, anh Lê Phi Hoàng, phụ huynh học sinh, bức xúc.

Trường đóng cửa giữa năm học vì tính mạng học sinh bị đe dọa - Ảnh 2.

Những cần cẩu ở công trường bên cạnh đe dọa an toàn học sinh trường mầm non Vietkids

Tại cuộc họp với nhà trường, một số phụ huynh đề nghị nhà trường và cô giáo hiệu trưởng tiếp tục kiến nghị lên các cấp để học sinh hoàn thành xong năm học.

“Chúng tôi hiểu nhà trường bất khả kháng vì lo cho các cháu nhưng tôi mong tiếp tục kiến nghị để lãnh đạo quận, thành phố giải quyết, yêu cầu chủ đầu tư tạm thời lùi thời gian thi công đến cuối năm học”, một phụ huynh nói.

theo Trí Thức Trẻ

SHARE